Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC

29/03/2021
Chiều ngày 29/3, Đoàn công tác Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh  làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH về công tác PCCC và CNCH Quý 1 năm 2021.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong quý 1, đơn vị đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021, học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung triển khai các đợt cao điểm do cục Cảnh sát PCCC và Công an tỉnh phát động; chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thượng tá Hoàng Văn Long - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH báo cáo tình hình, kết quả PCCC và CNCH Quý 1/2021

Quý 1 năm 2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã duy trì tốt việc tiếp nhận, trả hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; các TTHC được giải quyết đảm bảo đúng quy trình, quy định, thẩm duyệt về PCCC các công trình. Cấp mới, cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC cho các đơn vị, cấp trên 2000 giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC, 100% thủ tục được tiếp nhận và trả kết quả đúng thời hạn, các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân đến giải quyết các TTHC về PCCC tại TTHCC của tỉnh đều hài lòng về công tác giải quyết TTHC.

Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH báo cáo tình hình về công tác đảm bảo PCCC về điện tại các chợ, Trung tâm thương mại, khu dân cư, trường học...

Tổ chức các lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC, tổ chức 22 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC với trên 2000 người tham gia. Tổ chức kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH đối với các đội dân phòng, PCCC cơ sở, đội PCCC chuyên ngành của các cơ sở nguy hiểm, cháy nổ. Tổ chức rà soát, điều tra, nắm địa bàn; hướng dẫn kiểm tra, đôn đốc tại các cơ sở, địa bàn trọng điểm, nguy hiểm cháy nổ; kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở. Đơn vị luôn duy trì nghiêm túc chế độ thường trực sẵn sàng chữa cháy; bảo quản, bảo dưỡng tốt phương tiện chữa cháy, đưa vào thường trực theo quy định.

Trung tá Nguyễn Văn Lộc - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tăng cường công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH đối với UBND cấp xã và Công an cấp huyện; tăng cường các biện pháp PCCC rừng, nhất là việc kiện toàn lực lượng, phương tiện PCCC rừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các khu dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh dịch vụ nguy hiểm về cháy, nổ.

Đại úy Trần Thanh Liêm - Phó Trưởng Phòng Tham mưu phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu lực lượng PCCC tiếp tục chủ động trong công tác tham mưu về đảm bảo an toàn PCCC. Tăng cường công tác đảm bảo PCCC tại các chợ, trường học, các cơ quan, TTTM, cháy điện sau công tơ. Thời gian tới, đặc biệt là vào mùa nắng nóng, Phòng Cảnh sát PCCC cần tích cực, chủ động trong công tác phối hợp với các lực lượng chức năng về công tác phòng cháy rừng. Về công tác giải quyết các thủ tục hành chính cần nhanh chóng, hiệu quả. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, huấn luyện, hướng dẫn PCCC, nhất là công tác kiểm tra PCCC cơ sở.
HÙNG - NHUNG