Tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2022

05/01/2023
Chiều ngày 5/1, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, bà Trương Thị Lượng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp; yên tâm, phấn khởi, tập trung thực hiện công tác chuyên môn cũng như tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Hội, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ và sự kiện trọng đại trong năm: Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, kỷ niệm năm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 60 năm ngày thành lập lực lượng cảnh sát nhân dân, 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam… Chị em đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, tăng cường cơ sở, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, làm tròn vai trò, trách nhiệm của người vợ, người mẹ, người nữ chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ.
Trên các lĩnh vực công tác, hội viên phụ nữ Công an Hà Tĩnh đã phát huy tốt vai trò người chiến sỹ mưu trí, dũng cảm trên mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc; khắc phục mọi khó khăn gian khổ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng lực lượng Công an Hà Tĩnh giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Thượng úy Trần Thị Tuyết, Phó Chủ tịch HPN Công an tỉnh thông qua báo cáo kiểm điểm công tác Hội năm 2022

Các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Tổ chức các diễn đàn, sinh hoạt, tọa đàm về xây dựng gia đình, rèn luyện phẩm cách cán bộ, điển hình như: Hội Phụ nữ cơ sở Khối Xây dựng lực lượng phối hợp Chi đoàn Xây dựng lực lượng tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu phối hợp Chi đoàn Tham mưu tổ chức tọa đàm “Phụ nữ, Đoàn viên thanh niên Phòng Tham mưu với văn hóa ứng xử trong đơn vị và trên mạng xã hội.

Trung tá Phan Thị Tú Hồng, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh điều hành phần thảo luận
Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”, công tác đền ơn, đáp nghĩa, xã hội từ thiện luôn được các cấp Hội quan tâm thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú: vận động đóng góp từ cán bộ, chiến sỹ, hội viên, kêu gọi quyên góp, ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân... nhằm tạo nguồn để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình phụ nữ, trẻ em tại các địa bàn, cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm lâu dài, bệnh nhân hiểm nghèo điều trị tại các bệnh viện.
Đặc biệt, chương trình “Mẹ đỡ đầu” là một dấu ấn nổi bật mà phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã làm được trong thời gian vừa qua. Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu 1 cháu, Hội Phụ nữ cơ sở trực thuộc đỡ đầu 3 cháu và Hội Phụ nữ Công an các huyện, thành thị nhận đỡ đầu 12 cháu. Kinh phí đỡ đầu được trích từ mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm”. Hằng năm, ngoài kinh phí hỗ trợ thì phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh còn trao tặng đến các cháu những phần quà thiết thực nhân dịp đầu năm học mới, Tết trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi... nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm niềm tin, động lực cho các cháu tới trường, phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của mỗi cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh, đồng thời mong muốn hội viên hội phụ nữ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ của Công an tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh.

Với những kết quả nổi bật trong thời gian qua, đã có nhiều chị em nhận được bằng khen, giấy khen các cấp, tập thể Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận được 2 Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Bằng khen của TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bằng khen của Hội Phụ nữ Bộ Công an.

Bà Trương Thị Lượng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong năm qua Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua

Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Lượng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong năm qua Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được và mong rằng trong năm 2023 Hội phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục phát huy phát huy những thành tích đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ Công an tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh, không ngừng đổi mới nâng cao hiệu quả sinh hoạt hội, phát huy tinh thần xung kích, khả năng sáng tạo của hội viên trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, nhất là phải có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực hướng về cộng đồng và vì nhân dân phục vụ.

Bà Trương Thị Lượng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng Bằng khen của Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh....

...và Trung tá Phan Thị Tú Hồng - Chủ tịch HPN Công an tỉnh tặng Giấy khen của Chủ tịch HPN Công an tỉnh cho các lượt cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2022.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa cho các hội viên có thành tích cao trong các cuộc thi

HỒNG NHUNG