Trại tạm giam Công an tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

12/01/2022
Chiều ngày 12/1, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Trong năm 2021, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, sự giám sát, kiểm tra của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh, Trại tạm giam đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn trại, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đơn vị luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng làm tốt công tác khai thác thông tin tội phạm, thu thập được nhiều thông tin quan trọng, cung cấp nhiều chứng cứ, củng cố hồ sơ tài liệu, giúp các điều tra viên khai thác, mở rộng vụ án, điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng để xử lý đúng người, đúng tội, giáo dục, cảm hóa những người lỗi làm tiến bộ, sớm hòa nhập cộng đồng, được Lãnh đạo công an tỉnh và các đơn vị liên quan ghi nhận, đánh giá cao.

Toàn cảnh hội nghị.

Tổ chức thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, chủ động xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch đảm bảo công tác quản lý giam giữ, tổ chức quán triệt, phổ biến nội dung các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác tạm giữ và thi hành án hình sự cho CBCS nắm vững để thực hiện đúng quy định. Tổ chức cho 100% người bị tạm giam, tạm giữ đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Trung tá Đặng Văn Hướng, Phó Giám thị Trại Tạm giam thông qua báo cáo hội nghị.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến nỗ lực; cơ chế quản lý, chỉ đạo điều hành bài bản, đoàn kết, thống nhất; công tác quản lý cán bộ được chỉ đạo quyết liệt, đánh giá cán bộ đúng thực chất; chế độ chính sách cán bộ được quan tâm. Công an hậu cần, kỹ thuật có nhiều nỗ lực, góp phần cải thiện cơ sở, điều kiện giam giữ, phục vụ tốt yêu cầu công tác, chiến đấu và sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ. Đồng thời thực hiện tốt chính sách của can phạm nhân, các chỉ tiêu được giao từ đầu năm đều hoàn thành và đạt kết quả cao.

Thượng tá Trần Hải Trung, Giám thị Trại tạm giam phát biểu tại hội nghị.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trại tạm giam Công an tỉnh luôn chủ động thực hiện nghiêm túc, không có trường hợp CBCS và can phạm nhân bị lây nhiễm, 100% CBCS và 90% can phạm nhân được tiêm vắcxin Covid-19.
Trong năm 2021, đơn vị có 20 lượt tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua được các cấp khen thưởng.
Thời gian tới, Trại tạm giam tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, siết chặt kỷ cương hành chính, chấn chỉnh tác phong công tác, lề lối làm việc của CBCS, xây dựng hình ảnh Trại tạm giam vững mạnh, đoàn kết, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tăng cường công tác KTGS, kỷ luật Đảng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của CBCS trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ người đảng viên.

Đại tá Đặng Hoài Sơn

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được của cấp ủy, lãnh đạo, CBCS Trại tạm giam thời gian qua. Đặc biệt, trong năm 2021, đại dịch Covid – 19 có diễn biến phức tạp, CBCS chấp hành tốt mệnh lệnh để làm việc và sinh hoạt tập trung tại đơn vị nên đã đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Thời gian đến, đồng chí Phó Giám đốc chỉ đạo CBCS Trại tạm giam tiếp tục bám sát các yêu cầu công tác trọng tâm trong năm 2022 để đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian đến.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh  trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tại hội nghị, Trại tạm giam Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm, hiệu quả; quyết tâm xây dựng Trại tạm giam chính quy, tận tụy, kỷ luật trong công tác”.
HỒNG NHUNG