Xây dựng điển hình tiên tiến ngay tại cơ sở

13/03/2023
Là chỉ đạo của đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tại buổi làm việc với Công an huyện Kỳ Anh vào chiều 13/3. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Trưởng Công an huyện Kỳ Anh báo cáo tại buổi làm việc

Phát huy những thành tích, kết quả đạt được, trong thời gian qua Công an huyện Kỳ Anh đã đoàn kết, đồng sức đồng lòng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Chỉ tính riêng trong Quý I/2023, Công an huyện Kỳ Anh đã điều tra, làm rõ 102 vụ, 155 cá nhân, tổ chức vi phạm trật tự xã hội, thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân trong yên bình, được ghi nhận và đánh giá cao.
Công an huyện Kỳ Anh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư , cấp, quản lý Căn cước công dân, thu nhận và cấp 3.701 hồ sơ Căn cước công dân, 6.265 hồ sơ định danh điện tử. Vượt chỉ tiêu kích hoạt định danh điện tử. Tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện 296 trường hợp vi phạm (trong đó 65 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 17 trường hợp vi phạm tốc độ…). Công an huyện đã đẩy mạnh hướng dẫn lực lượng Công an xã thực hiện Tiêu chí về ANTT phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Duy trì hoạt động hiệu quả của tổ liên gia tự quản về ANTT, thực hiện mô hình “Camera ANTT” tại 18/20 xã. Tổ chức tuyên truyền vận động người dân tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Triển khai hiệu quả “Bản tin về ANTT” tại Công an xã.

Khắc phục khó khăn, đẩy nhanh thực hiện Đề án 06

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 với 100% bí thư chi bộ tham gia. Thực hiện hiệu quả mô hình Cải cách hành chính Công an xã trên địa bàn. Tổ chức Ngày hội chuyển đổi số tại xã Kỳ Bắc, Kỳ Đồng, Kỳ Phú, Kỳ Giang, Kỳ Xuân được ghi nhân, đánh giá cao.

Thượng tá Trần Bình Nghĩa, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đề án 06, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo TTATGT, TTCC, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; quản lý chặt chẽ và siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Tích  cực phát động thi đua xây dựng gương điển hình tiên tiến hướng tới 80 năm Ngày truyền thống  lực lượng Công an nhân dân.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, tham mưu các giải pháp đảm bảo ANTT, thực hiện Đề án 06, xây dựng lực lượng, công tác hậu cần … hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công an huyện Kỳ Anh đạt được trong thời gian qua. Để làm tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Kỳ Anh chú trọng hơn nữa công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị để nâng cao công tác phòng, chống tội phạm, trong đó tập trung công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội; lấy phòng ngừa là chính. Đồng thời, tiếp tục rà soát, đẩy nhanh triển khai các phần việc của lực lượng Công an trong Đề án 06, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ tiến độ thực hiện; tiếp tục quan tâm đến hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư phải “đúng, đủ, sạch, sống”, phối hợp các đội nghiệp vụ của phòng Cảnh sát Quản lý hành chính làm tốt các mặt công tác, làm tiền đề để phục vụ chính phủ số, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, khắc phục những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sau ngày 31/12/2022.  Tiếp tục triển khai mô hình cải cách hành chính Công an cấp xã. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm; làm tốt công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại địa bàn. Tăng cường mối quan hệ phối hợp với các ngành trong khối nội chính, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Cùng với đó, tăng cường các giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông; kiên quyết xử lý vi phạm về nồng độ cồn và các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác của người dân khi tham gia giao thông. Quan tâm công tác quản lý cán bộ, chấn chỉnh lễ tiết tác phong của cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ và tiếp xúc với nhân dân; động viên kịp thời các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Lựa chọn, xây dựng điển hình tiên tiến ngay tại cơ sở, quan tâm lực lượng Công an xã, lực lượng trực tiếp chiến đấu. Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phát huy trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo chỉ huy, xây dựng tầm nhìn chiến lược, đặt nền móng, tổ chức lực lượng, lựa chọn cán bộ, đào tạo cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay – Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh./.

NGỌC DIỆP