Bảo đảm Tết Dương lịch an toàn cho người dân trên địa bàn

03/01/2022
Để người dân trên toàn địa bàn được đón Tết Dương lịch 2022 an lành hạnh phúc, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 1/1/2022 đến 3/1/2022) cán bộ chiến sỹ thuộc các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã trong Công an Hà Tĩnh đã tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn.
Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian nghỉ lễ Tết dương lịch, toàn lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh tập trung, triển khai đồng bộ có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Theo đó, trong thời gian 3 ngày nghỉ lễ các đơn vị, Công an các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến đấu và tư thế lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sỹ trong thi hành nhiệm vụ. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm, triển khai các phương án, kế hoạch đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; kết hợp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Với tinh thần đó, trong 3 ngày nghỉ lễ, toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh đã tập trung điều tra làm rõ 1 vụ, 1 đối tượng trộm cắp tài sản thu hồi tài sản hơn 7 triệu đồng trả lại cho người dân. Phát hiện, bắt giữ 8 vụ, 33 đôi tượng đánh bạc; 4 vụ, 10 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý; 20 vụ, 20 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, môi trường. Vận động ra đầu thú 1 đối tượng truy nã. Phát hiện, bắt giữ 3 vụ, 4 đối tượng chế tạo trái phép pháo; 5 vụ, 6 đối tượng tàng trữ trái phép pháo; vận động thu hồi 2 súng tự chế, 7 xung kích điện…xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Mặc dù những ngày này, đang trong khoảng thời gian nghỉ Tết Dương lịch nhưng tại cơ sở cán bộ chiến sỹ Công an Hà Tĩnh vẫn miệt mài với “chiến dịch” căn cước công dân, tại Công an các huyện, thành phố, thị xã các điểm làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân luôn vẫn luôn vận hành, có cán bộ thường trực 24/24 làm nhiệm vụ, đặc biệt hơn, tranh thủ khoảng thời gian người dân về nghỉ Tết dương lịch lực lượng Công an Hà Tĩnh đã tăng cường cán bộ để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Trên các tuyến phố, khi thời gian lùi về những ngày cuối năm, đặc biệt trong 3 ngày Tết Dương lịch, lượng phương tiện lưu thông trở nên đông đúc, nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Với quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, mang lại sự bình yên trên các tuyến đường, trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch lực lượng Cảnh sát giao thông công an Hà Tĩnh đã tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, gắn với công tác phòng chống dịch covid -19. Theo đó, đã lập biên bản xử phạt 302 trường hợp vi phạm về Luật giao thông đường bộ, trong đó tập trung chủ yếu vào lỗi vi phạm về tốc độc và đội mũ bảo hiểm không đúng quy định khi tham gia giao thông.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh, sự tập trung cao độ của toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh, tinh thần chung người dân trên địa bàn đã có môt kỳ nghỉ Tết Dương lịch khá trọn vẹn và an toàn, điều đáng phấn khởi nhất là trên địa bàn không để xảy ra tai nạn giao thông, các vụ việc về an ninh trật tự cơ bản được giữ vững và giải quyết triệt để, không phát sinh thêm những vấn đề phức tạp.
NGA NGUYỄN