Cẩm Xuyên Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng - An Ninh

01/01/2022
Huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết quốc phòng – an ninh, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Hữu Thiên – Phó giám đốc Công an tỉnh
Năm 2021, lực lượng vũ trang huyện Cẩm Xuyên thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong điều kiện khó khăn, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Quân sự, Công an và Biên phòng với các ban, ngành, đoàn thể nên công tác ANQP đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng. Lực lượng Quân sự, Công an, Biên Phòng duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu bảo đảm ANTT làm tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, PCCC và hậu quả do thiên tai gây ra.
Thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu phòng chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, biểu tình khủng bố đảm bảo ANTT chính trị , trật tự an toàn xã hội. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an toàn Tổ quốc, ra mắt 3 mô hình “ Camera giám sát an ninh trật tự”.  Chủ động nắm chắc diễn biến tình hình an ninh, xây dựng kế hoạch phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, các hoạt động khai thác đầu tư trên biển.  Năm 2021 toàn huyện thực hiện tuyển giao 155/155 thanh niên cho các đơn vị đảm bảo 100% tiêu chuẩn, chất lượng tốt.
Trong năm qua, Công an huyện Cẩm Xuyên đã điều tra, khám phá, bắt giữ và xử lý 325 vụ, 520 đối tượng tội phạm về ma túy, vi phạm về quản lý kinh tế và môi trường, các đối tượng đánh bạc, vi phạm về pháo…Tuần tra kiểm soát, phát hiện, lập biên bản gần 1200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn , trường hợp xe quá tải. Đăng ký gần 2800 xe mô tô, 636 xe máy điện. Tổ chức 46 buổi tuyên truyền tại các trường học, hội, đoàn thể với sự tham gia của hơn 9.000 đoàn viên, hội viên, giáo viên, học sinh.
Công tác xây dựng cơ sở đã gắn kết chặt chẽ với các phòng trào xây dựng đời sống mới ở khu dân cư, xây dựng NTM, xóa đói , giảm nghèo, giải quyết việc làm, tạo sự chuyển biến trên các lĩnh vực. Trong năm qua lực lượng công an đã thăm hỏi tặng quà cho 146 đối tượng chính sách, 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán, hỗ trợ 1 trường hợp theo chương trình “ Em nuôi của đoàn”…Các lực lượng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người dân.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên – Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả về công tác quốc phòng an ninh đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới: Quan tâm chỉ đạo, phối hợp với lực lượng vũ trang huyện nhà thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng an ninh; Tăng cường công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho nhân dân; Chú trọng nắm chắc tình hình, ngăn chặn phòng ngừa các thế hệ thù địch, các đối tượng lợi dụng công giáo gây rối trật tự; Tập trung xây dựng khu vực phòng thủ ATLC, SSCĐ; Đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT, phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui tết đón xuân.
Với những thành tích đã đạt được đã có 1 tập thể, 1 cá nhân được Bộ quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Có 18 tập thể, 33 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện vì có nhiều thành tích trong công tác an ninh.  Có 5 tập thể và 2 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục quốc phòng.
BẢO TRUNG - CACX