Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Tổ chức kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2021

22/11/2021
Sáng ngày 19/11/2021, Chi bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Vinh - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh.
 Năm 2021 Chi bộ đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo các tổ chức đảng quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, UBKT Trung ương, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an Trung ương, UBKT Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát. Chủ động tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh ban hành các quy trình, quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng phù hợp với tình hình, đặc điểm cụ thể của Đảng ủy Công an tỉnh. Tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh tiến hành kiểm tra, giám sát đối với 09 tổ chức đảng, 44 đảng viên trong đó 05 đảng viên là Bí thư cấp ủy; UBKT Đảng ủy Công an tỉnh kiểm tra, giám sát đối với 06 tổ chức cơ sở đảng, 19 đảng viên trong đó 02 đảng viên là Bí thư cấp ủy. UBKT Đảng ủy Công an tỉnh kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 02 đảng viên. Làm tốt công tác hướng dẫn các tổ chức đảng thực hiện các quy trình xử lý kỷ luật đối với các đảng viên vi phạm. Tăng cường công tác tuyên truyền về kiểm tra, giám sát, từ đó nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng.
Chi bộ cũng đã thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy tốt vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi mặt hoạt động của đơn vị; triển khai thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt. Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; thực hiện nghiêm công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Tại Hội nghị, Chi bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể và đảng viên năm 2021. Thống nhất đề nghị mức xếp loại đối với Chi bộ, đảng viên bảo đảm đúng chỉ tiêu, số lượng và chất lượng theo quy định.

Đồng chí Bùi Văn Vinh - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Chi bộ và các đảng viên Chi bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy đã đạt được
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Vinh - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Chi bộ và các đảng viên Chi bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy đã đạt được trong tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng đồng thời yêu cầu Chi bộ tập trung khắc phục khuyết điểm, hạn chế, luôn nêu cao tự phê bình và phê bình; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, gương mẫu, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.
CƠ QUAN UBKT ĐẢNG ỦY