Công an huyện Cẩm Xuyên tập huấn, tuyên truyền và ký cam kết về PCCC

20/12/2021
Vào dịp cuối năm, các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật về pháo sẽ có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp hơn ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn; công tác PCCC cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao; Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền và ký cam kết thực hiện các quy định về công tác PCCC; phòng chống vi phạm quản lý VK-VLN-CCHT; pháo; đảm bảo ANTT năm 2022.
Nội dung cam kết gồm 3 mục về đảm bảo an toàn PCCC; về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết nguyên đán tại hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu dân cư, các cơ quan, đơn vị, trường học. Từ ngày 12 đến 18/12/2021, sau 1 tuần triển khai Công an huyện đã tổ chức 23 Hội nghị tập huấn và ký cam kết cho 23/23 xã thị trấn triển khai; 49101 hộ gia đình (100%); hơn 1092 cơ sở sản xuất kinh doanh (100 %); 226 khu dân cư (100%) và 109 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (70 %) trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Bên cạnh đó, Công an huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thống qua hệ thống loa phát thanh, xe tuần tra của lực lượng Công an, tuyên truyền để nhân dân trên địa bàn nhận biết các hành vi bị nghiêm cấm về sử dụng pháo theo quy định của pháp luật; các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh; phát động phong trào, mô hình xoá bỏ “chuồng cọp”, mở lối thoát thứ 2; thông qua mô hình zalo, Face Book, tổ liên gia an toàn, các mô hình khác để tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao tinh thần cảnh giác cho nhân dân, vận động nhân dân cài đặt app “Báo cháy 114”,...

Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân, hy vọng rằng tình hình ANTT, an toàn PCCC trên địa bàn huyện sẽ luôn được đảm bảo, nhân dân được vui Tết đón Xuân trong bình yên, hạnh phúc ./.
BẢO TRUNG - CACX