Công an huyện Kỳ Anh nỗ lực bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch

26/11/2021
Thời gian qua, cùng với các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid - 19, Công an huyện Kỳ Anh đã phát huy vai trò nòng cốt, vừa xung kích trên mặt trận bảo đảm an ninh, trật tự, vừa thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, góp phần giữ vững ổn định tình hình, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập, lây lan vào địa bàn, Công an huyện Kỳ Anh đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương huy động các cấp, các ngành, đoàn thể và Nhân dân các dân tộc trong huyện tích cực tham gia bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch. Trong đó, Công an huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời tổ chức các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác bảo đảm ANTT.

Từ ngày 23/11 đến nay, trên địa bàn huyện Kỳ Anh xuất hiện 8 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại xã Kỳ Tiến, Kỳ Phong. Công an huyện Kỳ Anh đã chủ trì truy vết 380 F1 và hơn 1000 F2, cử cán bộ tham gia các tổ tuyên tuyên truyền, nhắc nhở, vận động, giám sát từng hộ gia đình, từng người dân về việc chấp hành các biện pháp cách ly toàn xã hội, nhất là đối với các trường hợp cách ly tại nhà. Công an các xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như trên hệ thống loa phát thanh, qua mạng xã hội, tuyên truyền bằng xe loa lưu động… để người dân hiểu được chủ trương cũng như trách nhiệm của người dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, cũng như tham gia phòng chống dịch. Nhờ những biện pháp thường xuyên, kịp thời, tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn luôn được đảm bảo, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ công an ở địa phương đã trở thành điểm tựa cho người dân yên tâm và tin tưởng.

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã không quản ngại ngày đêm, luân phiên bố trí các ca, kíp trực 24/24 giờ tại khu cách ly tập trung, khu điều trị bệnh và các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn. Mặc dù gặp không ít khó khăn trong công tác trực gác vì điều kiện vật chất che chắn, trú ngụ không mấy chắc chắn với lều, dù tạm bợ nhưng với ý chí kiên cường, CBCS Công an huyện Kỳ Anh quyết tâm bám chốt vượt qua trở ngại, khó khăn để hoàn thành tốt hai “nhiệm vụ kép” trên địa bàn. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, khẩn trương truy vết và đưa đi cách ly tập trung các trường hợp có liên quan đến người nhiễm Covid-19; tổ chức tuần tra, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng Công an từ huyện đến các xã đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh trấn áp mạnh mẽ các đối tượng phạm tội hình sự, ma túy. Điển hình: Vào chiều ngày 16/11/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Công an huyện Kỳ Anh đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Văn Nam và Phạm Khắc Hùng đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà riêng đối tượng Nguyễn Văn Nam thuộc thôn Đông Hà – xã Lâm Hợp – huyện Kỳ Anh. Khám xét nhà ở của Nam, Tổ công tác đã phát hiện, thu giữ 30 gói nilon nhỏ hình chữ nhật kích thước khác nhau, 1 ống thủy tinh, 1 gói nilon kích thước 05x08cm bên trong đều chứa ma túy đá với tổng khối lượng 7,9545g được cất giấu tại nhiều vị trí khác nhau. Ngoài ra, tiến hành kiểm tra trên người đối tượng Phạm Khắc Hùng thu được 1 gói nilon màu trắng chứa 0,2111g ma túy đá (Methamphetamin).

Mở rộng điều tra, trên cơ sở các chứng cứ và tài liệu thu thập được, cơ quan Công an tiếp tục bắt giữ thêm 2 đối tượng có liên quan trong vụ án là Nguyễn Văn Linh và Phạm Xuân Hải. Qua đấu tranh, cả 4 đối tượng đều đã khai nhận về hành vi của mình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng Công an toàn huyện Kỳ Anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, ngày đêm bám sát địa bàn, phối hợp cùng các ngành chức năng vừa triển khai các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái "bình thường mới"./

HỒNG NHUNG