Công an Lộc Hà tăng cường xử phạt các trường hợp vi phạm An toàn giao thông

09/01/2022
Để người dân được vui xuân đón Tết một cách an toàn trọn vẹn, những ngày này trên các tuyến giao thông huyết mạch của người dân vùng biển Lộc Hà luôn thường trực bóng dáng của những chiến sỹ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về An toàn giao thông, góp phần mang lại sự bình yên trên mọi tuyến đường, cho mùa xuân đến với mọi nhà thêm trọn vẹn.
Thực hiện kế hoạch ra quân cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Nhằm thực hiện nghiêm việc chấp hành các quy định về An toàn giao thông khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt trong thời điểm lùi về những ngày cuối năm, lượng người dân từ các địa phương bắt đầu trở về quê đón Tết, lượng phương tiện giao thông trên các tuyến đường trở nên đông đúc, nhôn nhịp hơn. Để góp phần khắc phục tình trạng vi phạm giao thông tái diễn cũng như hạn chế đến mức thấp nhất những vụ tai nạn giao thông không đáng có, giúp người dân được vui xuân, đón Tết an toàn, trọn vẹn. Lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Lộc Hà đã tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về An toàn giao thông khi điều khiển phương tiện lưu thông trên những tuyến đường thuộc địa bàn quản lý.

Thiết lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại các tuyến giao thông trên địa bàn
Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Lộc Hà đã thành lập các tổ công tác cắm chốt ngay tại các khu vực, tuyến giao thông trọng điểm để phát hiện xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ vi phạm các quy định về An toàn giao thông, đặc biệt là vi pham liên quan đến nồng độ cồn khi tham gia điều khiển phương tiện.

Xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định về An toàn giao thông
Nhờ đó, hàng loạt hành vi vi phạm giao thông đã bị Cảnh sát giao thông huyện Lộc Hà phát hiện, xử lý trong những ngày đầu ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo ATGT dịp Tết và lễ hội Xuân 2022. Tiêu biểu trong hai ngày cuối tuần, lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Lộc Hà đã tiến hành lâp biên bản 25 trường hợp vi phạm các loại, trong đó có 13 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn. Số tiền thu phạt nộp vào kho bạc nhà nước lên đến hơn 100 triệu đồng.

Tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế trong dịp Tết cận kề
Chỉ còn gần nửa tháng nữa là tới Tết, sau những ngày tháng bộn bề lao động thì nay là dịp người dân được trở về sum họp, đoàn viên. Nhưng cũng chính những ngày Tết với văn hoá rượu bia của người Việt, đã có không ít những vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra. Thấu hiểu những hậu quả khôn lường khi những ngày Tết đang dần chạm ngõ, mặc dù trong cái se lạnh của tiết trời cuối đông, nhưng trên những con đường các chiến sỹ cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Lộc Hà sẽ kiên trì và tăng cường bám chốt với hi vọng mang bình yên trên những tuyến đường cho mùa xuân đến với mọi nhà một cách trọn vẹn nhất.
NGA NGUYỄN