Công an huyện Thạch Hà hoàn thành kế hoạch tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2022

14/10/2022
Thực hiện Chương trình và kế hoạch của Công an tỉnh về việc tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật năm 2022, sau gần 2 tháng triển khai, tập chiều 13/10/2022, Ban kiểm tra công tác tập huấn điều lệnh Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Vũ - Phó Trưởng ban, Phó Trưởng phòng PX03 làm Trưởng đoàn đã dự và tiến hành kiểm tra tại Công an huyện Thạch Hà.
Đợt tập huấn Điều lệnh, Quân sự, Võ thuật CAND năm 2022 của Công an huyện Thạch Hà có 176 cán bộ, chiến sĩ tham gia, với các nội dung: Tìm hiểu nhận thức; điều lệnh đội ngũ, một số nghi lễ CAND, thực hành bài võ 25, 38, 44 động tác võ thuật CAND, chiến thuật. Huấn luyện môn bắn súng.

Qua công tác kiểm tra, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà đã nhận thức sâu sắc về Điều lệnh, đội ngũ CAND, nghi lễ CAND, các quy định việc xử lý vi phạm điều lệnh CAND; 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia kiểm tra nhận thức về lý thuyết. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện thực hành đầy đủ các động tác về điều lệnh đội ngũ CAND; trình tự tiến hành một số nghi lễ CAND và triển khai các tư thế chiến đấu, các bài võ CAND.

Trước đó, sáng ngày 13/10, sau một thời gian tập huấn, Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra kết quả tập huấn bắn đạn thật súng ngắn năm 2022, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thạch Hà tham gia kiểm tra bắn súng ngắn với nội dung bắn súng CZ75, tư thế đứng bắn không bệ tỳ, mục tiêu bia số 4A, cự ly 25m và 05 viên bắn thử, 05 viên bắn tính điểm. Quá trình kiểm tra, 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia bắn đạn thật đều tuyệt đối chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đúng yếu lĩnh, động tác, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí. Thông qua công tác kiểm tra nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí quân dụng của cán bộ chiến sĩ, đưa công tác huấn luyện quân sự, võ thuật đi vào nề nếp, bảo đảm 100% cán bộ chiến sĩ nắm vững tính năng, tác dụng, sử dụng thành thạo các loại vũ khí quân dụng được trang bị, phục vụ tốt công tác, chiến đấu, góp phần xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Kết thúc buổi kiểm tra, Thượng tá Nguyễn Đình Vũ đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của Lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà trong triển khai thực hiện một cách nghiêm túc và có hiệu quả chương trình và kế hoạch của Công an tỉnh về việc tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật CAND năm 2022. Đồng thời, qua kiểm tra, ghi nhận và đánh giá cao kết quả tập luyện và chấp hành điều lệnh của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị.
Nhân dịp này, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Vũ thừa uỷ quyền Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen cho tập thể Công an huyện Thạch Hà và 03 đồng chí có thành tích xuất sắc trong Hội thi điều lệnh, võ thuật, bắn súng CAND năm 2022.
Một số hình ảnh về hoạt động tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật tại Công an huyện Thạch Hà:

THU HIỀN - TRẦN BÁCH