Công an Thạch Hà đạt nhiều kết quả nội bật sau 1 tuần ra quân tấn công, trấn áp tội phạm

22/12/2021
Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự bảo vệ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, với phương châm “đánh đúng, đánh trúng” tấn công, trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm, lực lượng Công an huyện Thạch Hà từ huyện đến xã đã tập trung tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sau 07 ngày ra quân đơn vị đã điều tra làm rõ 31 vụ, 77 đối tượng, trong đó củng cố hồ sơ khởi tố 07 vụ, 25 bị can.
Hành vi vi phạm pháp luật được Công an huyện Thạch Hà điều tra, khám phá toàn diện trên các lĩnh vực: tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý; đánh bạc dưới nhiều hình thức; trộm cắp tài sản; sử dụng, vận chuyển hàng cấm (pháo); gian lận thương mại. Điển hình, vào hồi 00 giờ 30 phút ngày 15/12/2021, phát hiện, bắt giữ đối tượng H.V.H, SN 1993, trú tại xã Thạch Văn, Thạch Hà có hành vi tàng trữ pháo trái phép, qua đó thu giữ 05 bánh pháo (loại 49 quả) với tổng trọng lượng 5,8kg.

Bắt quả tang 16 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại khu Resort Quỳnh Viên
Rạng sáng ngày 16/12/2021, lực lượng Công an huyện bất ngờ “đột kích" phát hiện, bắt quả tang 16 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, “bay lắc” tại phòng Villa 11D khu nghỉ dưỡng Quỳnh Viên Resort, thuộc địa phận Thôn Bắc Hải, xã Thạch Hải, Thạch Hà, thu giữ 6,2803g Ketamine; 0,5653g ma túy tổng hợp. Tiếp đó, vào hồi 13h30’ ngày 19/12/2021 tại thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài, Thạch Hà, Công an huyện tiếp tục phát hiện, bắt quả tang đối tượng N.T.T - SN: 1991, TT: Tổ dân phố Vĩnh Hòa, Phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh đang có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, thu giữ 0,2004g ma túy dạng đá.

Thu giữ lượng lớn hàng hoá gian lận thương mại
Đặc biệt, trong tuần đầu ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, Công an huyện Thạch Hà liên tiếp triệt phát nhiều ổm nhóm “Đánh bạc” trên địa bàn, qua đó, đã phát hiện bắt giữ 08 vụ, 37 đối tượng đánh bạc dưới nhiều hình thức.

Khởi tố 8 đối tượng đánh bạc tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà
Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết, do chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, ngay sau khi đồng chí Giám đốc Công an tỉnh phát Mệnh lệnh, các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn đã ra quân đồng loạt, đồng đều, khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu tiên của đợt cao điểm. Gắn trách nhiệm với người đứng đầu các chuyên đề, lĩnh vực; Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện chúc mừng kết quả ban đầu trong đợt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm
Những kết quả, thành tích nổi bật ngay từ những ngày đầu của đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đã tạo động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà tiếp tục ra sức, phấn đấu lập nhiều chiến công, quyết tâm góp phần cùng lực lượng Công an toàn tỉnh bảo đảm ANTT bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.
THU HIỀN