Đảng bộ Công an huyện Cẩm Xuyên: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

19/12/2022
Sáng ngày 19/12/2022, Đảng bộ Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, Đảng ủy Công an huyện cũng đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể giải quyết những vấn đề nổi cộm về an ninh, trật tự. Xây dựng, triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo tốt an ninh, trật tự các sự kiện chính trị quan trọng; các lễ hội của địa phương. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền pháp luật ngày càng được chú trọng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Năm 2022, Công an huyện Cẩm Xuyên đã khám phá thành công 09 chuyên án; điều tra làm rõ 47/50 vụ, 80 đối tượng phạm pháp hình sự (đạt 94%), thu hồi tài sản liên quan trị giá hơn 170 triệu đồng; phát hiện, bắt giữ 158 vụ, 179 đối tượng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và pháo; 12 vụ, 20 đối tượng Tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; 17 vụ, 34 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Công tác điều tra, xử lý tội phạm đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Thượng tá Phan Ngọc Tố - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện khẳng định: Năm 2023 Đảng bộ Công an huyện tiếp tục triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, đột phá nhằm giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; chú trọng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Cũng trong hội nghị, Đảng ủy Công an huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.
NGUYỄN TÂM