Đoàn thanh niên Công an huyện Thạch Hà tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022- 2027

10/03/2022
Chiều ngày 10/03/2022, Đoàn Thanh niên Công an huyện Thạch Hà đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.
Với chủ đề Đại hội “Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, lập công vì An ninh Tổ quốc”, Đại hội Đoàn Thanh niên Công an huyện Thạch Hà diễn ra trong 01 ngày, hoàn thành các chương trình, mục tiêu mà Đại hội đề ra.

Toàn cảnh đại hội
Nhiệm kỳ 2017-2022, là nhiệm kỳ diễn ra nhiều sự kiện chính trị nổi bật, đồng thời đan xen những khó khăn, thách thức mới ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào và công tác Đoàn, đặc biệt, từ cuối năm 2019 đến nay, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, đời sống của Nhân dân, tác động lớn đến tình hình an ninh trật tự và sự phát triển kinh tế - xã hội cả nước... Tuy nhiên, được sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn cấp trên, tạo mọi điều kiện của Đảng uỷ, chỉ huy Công an huyện, Đoàn Thanh niên Công an huyện Thạch Hà đã thể hiện rõ vai trò xung kích, tiên phong, nêu gương, trách nhiệm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện nhà.

Thông qua báo cáo kết quả hoạt động đoàn nhiệm kỳ qua tại đại hội
Báo cáo chính trị nêu rõ: “Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, rèn luyện ý thức chấp hành kỷ luật, điều lệnh Công an nhân dân cho đoàn viên thanh niên luôn được chú trọng với nhiều nội dung phong phú. Thường xuyên làm tốt công tác an sinh xã hội, tặng 300 suất quà từ số tiền gây quỹ từ thiện hơn 100.000.000 đồng. Ngoài ra, đã phối hợp triển khai chương trình “Nâng bước em tới trường” tặng 120 suất quà (sách, vở, cặp) trị giá hơn 60 triệu đồng; tặng 50 mũ bảo hiểm, 300 phiếu quà tặng mua xe đạp điện, trị giá mỗi phiếu 300 ngàn đồng. Tham gia hỗ trợ chương trình khởi nghiệp hỗ trợ kinh tế tại xã Thạch Liên và xã Thạch Trị với số tiền hỗ trợ mỗi 02 mô hình là 20.000.000 đồng.... Hỗ trợ xây dựng 03 nhà tình nghĩa cho những gia đình đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Hương, xã Thạch Lạc và xã Lưu Vĩnh Sơn tổng trị giá gần 120.000.000đ... Trao tặng Chương trình “Em nuôi của Đoàn” đối với 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn và xã Thạch Lạc, với tổng số tiền 7.200.000đ/năm... Hưởng ứng tích cực phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Ngày thứ 7 về cơ sở”, qua đó đã huy động khoảng 3.200 lượt cán bộ, đoàn viên tham gia cùng Nhân dân trên địa bàn huyện xây dựng nông thôn mới với các phần việc như: Xây dựng hàng rào xanh, chỉnh trang khu vực nhà văn hóa thôn, làm mương bê tông, phát quang, giải tỏa hành lang giao thông... Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát, đoàn viên, thanh niên Công an huyện đã chủ động, sáng tạo thiết kế các loại mũ chống giọt bắn, tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống dịch bằng hình thức nhảy dân vũ, đăng tải các video, hình ảnh lên mạng xã hội để người dân được biết đến rộng rãi và chủ động phòng ngừa. Phát gần 1000 tờ rơi tại 50 điểm thường xuyên tập trung đông người; trao tặng 200 mũ chống giọt bắn, 3000 khẩu trang, 3000 lọ sát khuẩn cho lực lượng tham gia phòng chống dịch... Chủ công, tiên phong tham gia vào các tổ truy vết, tổ phản ứng nhanh; phối hợp với các lực lượng khác khoanh vùng dập dịch, trực các điểm chốt, các khu vực cách ly đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, hiệu quả.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu tại đại hội
Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an huyện luôn phát huy tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, là lực lượng nòng cốt đóng góp vào thành tích chung của đơn vị. Tham gia xác lập và phá thành công 27 chuyên án, đã thụ lý 273 vụ 510 bị can.. Với phương châm “làm hết việc không hết giờ” trong triển khai, thực hiện 02 Dự án của Bộ Công an về thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cấp căn cước công dân, đoàn viên, thanh niên Công an huyện đã góp phần không nhỏ vào thành công của 02 dự án, được các cấp khen thưởng, ghi nhận đánh giá cao...

Thường trực Huyện đoàn Thạch Hà phát biểu tại đại hội
Ghi nhận những kết quả đó, nhiệm kỳ qua trong 5 năm liền Đoàn thanh niên Công an huyện vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, có 46 lượt tập thể và cá nhân được Trung ương Đoàn, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng Bằng khen; 198 lượt tập thể và cá nhân được Công an tỉnh, UBND huyện, Huyện đoàn tặng giấy khen, 04 đồng chí đạt “Gương Thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu”; 63 đồng chí ĐVTN đạt chiến sỹ thi đua cơ sở. Cùng nhiều phần thưởng, danh hiệu vinh dự và cao quý khác, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong toàn huyện và trong lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh”.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội
Sau thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trung uý Nguyễn Đình Hoàng được Đại hội bầu trực tiếp giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện, nhiệm kỳ 2022-2027.

THU HIỀN