Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần CAND

11/01/2023
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần, Kỹ thuật Công an nhân dân (CAND) (25/01/1948 - 25/01/2023), chiều 11/1/2023, Công an tỉnh Hà Tĩnh trang trọng tổ chức Lễ tọa đàm, gặp mặt kỷ niệm lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật thuộc Công an Hà Tĩnh qua các thời kỳ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự lễ gặp mặt có các đồng chí nguyên lãnh đạo Phòng Hậu cần Công an tỉnh qua các thời kỳ và lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ làm công tác hậu cần, kỹ thuật hiện đang công tác trong Công an Hà Tĩnh.

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Trong không khí đầm ấm, vui tươi, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chặng đường đầy gian khổ, khó khăn nhưng rất đỗi tự hào của lực lượng hậu cần, kỹ thuật Công an Hà Tĩnh qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Thượng tá Phan Công Sinh, Trưởng phòng Hậu cần trình bày diễn văn kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CAND

Nhìn lại chặng đường 75 năm xây dựng và trưởng thành, lớp lớp các thế hệ lãnh đạo CBCS lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an Hà Tĩnh đã nỗ lực, cố gắng hết mình và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Có thể nói, mỗi chiến công, mỗi thành tích của lực lượng Công an Hà Tĩnh trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội luôn có sự đóng góp to lớn của lực lượng Hậu cần, kỹ thuật; đây là lực lượng đi trước, về sau và nâng bước chân của CBCS trong tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh.
Một trong những nhiệm vụ quan trọng của đơn vị thời gian qua là quản lý các nguồn kinh phí được cấp, tham mưu sử dụng đúng mục đích, kịp thời, có hiệu quả, hàng năm, đơn vị đều chủ động tham mưu cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý điều hành ngân sách từ nguồn do Bộ cấp, địa phương hỗ trợ, giải ngân các nguồn kinh phí đảm bảo phục vụ các yêu cầu công tác thường xuyên và đột xuất của Công an tỉnh.

Đồng chí Hoàng Bá Luật, Nguyên Trưởng phòng Hậu cần Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong những năm gần đây, để đáp ứng các điều kiện công tác, sinh hoạt cho lực lượng Công an xã, lực lượng Hậu cần đã tham mưu cho lãnh đạo Công tỉnh chỉ đạo Công an xã huyện, thành phố, thị xã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương bố trí địa điểm, đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ công tác; đồng thời cấp địa điểm để tiến hành xây dựng trụ sở mới đưa lực lượng Công an xã đi vào hoạt động có hiệu quả. Trong tiến trình thực hiện đề án chuyển đổi số quốc gia, thực hiện đề án 06, trong đó có việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính công an cấp xã. Để thực hiện đề án, lực lượng hậu cần đã tiến hành khảo sát, tận dụng tối đa các nguồn lực hỗ trợ, cùng đồng hành với lực lượng Công an các huyện, thành phố, thị xã đầu tư tu sữa cơ sở, mua sắm các trang thiết bị nhằm phục vụ tốt hơn các nhu cầu chính đáng của người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực thuộc lực lượng công an quản lý.

Đại diện tuổi trẻ phòng Hậu cần phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Công tác Y tế, chăm lo sức khoẻ cho cán bộ chiến sĩ cũng luôn được chú trọng quan tâm, nâng cao hiệu quả công tác khám, điều trị bệnh. Với trình độ chuyên môn và trang thiết bị được trang cấp, đến nay đội ngũ y, bác sỹ bệnh xá đã có thể tự đảm đương thực hiện chữa trị một số loại bệnh theo chức năng tuyến quy định.
Ghi nhận những chiến công, thành tích, kết quả xuất sắc của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an Hà Tĩnh trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an đã tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý; hình ảnh người cán bộ Công an Hà Tĩnh nói chung, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật nói riêng ngày càng bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ ngày càng trở nên thân thuộc, gần gũi và đẹp hơn trong lòng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ đã và đang công tác tại Phòng Hậu cần Công an tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lớp lớp thế hệ CBCS làm công tác hậu cần, kỹ thuật đã luôn nỗ lực, vượt qua khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, âm thầm lặng lẽ đi trước về sau. Thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu toàn thể CBCS lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an Hà Tĩnh tiếp tục đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí, nỗ lực phấn đấu hết mình, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng, tình cảm mà Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã gửi gắm với lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an tỉnh nhà.
Một số hình ảnh văn nghệ tại buổi lễ:

Thượng tá Phan Công Sinh, Trưởng phòng Hậu cần tặng hoa cho đội văn nghệ
HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG