Huấn luyện nghiệp vụ PCCC CBCNV Trung tâm y tế huyện Vũ Quang

26/09/2022
Ngày 22/9/2022, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Vũ Quang tổ chức huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho CBCNV làm việc tại Trung tâm.
Bệnh viện, Trung tâm y tế là nơi tập trung khối lượng lớn chất cháy như các loại phim X quang, các hoá chất nguy hiểm, các chất oxi hoá mạnh, chăn, màn, quần áo và các tư trang của bệnh nhân nên khi xảy ra cháy sẽ tỏa ra nhiều khói độc. Mặt khác đây là nơi có số lượng người tập trung đông với tình trạng sức khỏe, độ tuổi và nhận thức khác nhau cộng thêm tâm lý hoảng loạn cũng góp phần làm tăng mức độ khó khăn phức tạp trong việc thoát nạn, cứu nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ, đặc biệt đối với bệnh nhân là người không tự mình di chuyển được, người già, trẻ em, người yếu sức khỏe. Nắm bắt được tình hình, đặc điểm như vậy nên lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Vũ Quang thường xuyên quan tâm đến công tác PCCC, đặc biệt là công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC. Vừa qua Trung tâm y tế huyện Vũ Quang phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho hơn 100 người là CBCNV làm việc tại Trung tâm.

Trong đợt huấn luyện,  CBCNV làm việc tại Trung tâm đã được Cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt các nội dung cơ bản về các văn bản quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC; các biện pháp công tác PCCC; các nguyên nhân, điều kiện thường xẩy ra cháy nổ. Chuyên đề PCCC Bệnh viện; PCCC xăng dầu, khí gas hóa lỏng; chuyên đề PCCC cơ quan, đơn vị, nơi tập trung đông người. Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy, quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; Công tác cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy; Cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy; hướng dẫn thực hành các động tác rải vòi cơ bản; các động tác lắp đầu nối, nối vòi; các tư thế cầm lăng; các đội hình chữa cháy cơ bản.

Sau phần lý thuyết, các học viên được hướng dẫn cách rải vòi, các đội hình chữa cháy cơ bản, cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy mới phát sinh; các phương án chữa cháy cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống cháy, nổ xảy ra trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Kết thúc lớp huấn luyện, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả và làm thủ tục cấp chứng chỉ huấn luyện cho học viên lớp huấn luyện.

PHI CHÂU - PCCC