Hương Sơn: Nâng cao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện

10/01/2022
Sáng ngày 08/01/2022, Công an huyện Hương Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các trường học trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 1 buổi, 95 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh và Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Hương Sơn phổ biến đầy đủ các quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC. Nắm vững vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ. Tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; Quy định phòng cháy chữa cháy tại trường học, đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra.

Sau khi học lý thuyết, các học viên đã được huấn luyện thực hành PCCC, thực hành triển khai đội hình chữa cháy, thao tác, sử dụng các loại bình chữa cháy thông dụng; các thao tác, xử lý tình huống khi có cháy nổ xẩy ra.

Lớp tập huấn đã giúp các học viên nâng cao ý thức trách nhiệm, bổ sung thêm kiến thức về công tác PCCC. Qua đó, góp phần ứng phó, xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản và con người.
ANH ĐỨC-TRỌNG HÀO-THÀNH BIÊN