Hương Sơn ra mắt mô hình khu dân cư an toàn PCCC

25/07/2022
Vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, Công an huyên Hương Sơn phối hợp với UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại TDP 5 - thị trấn Phố Châu.

Mô hình tại tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu có 10 thành viên tham gia nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật Phòng cháy, chữa cháy; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; hướng dẫn một số kỹ năng xử lý khi có tình huống xảy ra; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng; mô hình theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ) sẽ phát huy tích cực vai trò của quần chúng Nhân dân trong công tác PCCC và CNCH tại địa phương.

Tại buổi ra mắt, các thành viên “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy” còn được Đội Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an Hương Sơn) thực tập phương án PCCC tại khu dân cư... hướng dẫn diễn tập thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Buổi diễn tập là dịp để đội ngũ các thành viên của “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy” nâng cao ý thức phòng cháy cũng như rèn luyện kỹ năng, thao tác chữa cháy, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn cháy nổ trong sản xuất.
ÁNH DƯƠNG