Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị tại Công an tỉnh Hà Tĩnh

23/02/2022
Ngày 23/2/2022, Trường Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị mở tại Công an tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ.

Đại biểu tham dự lễ khai giảng lớp học

Lớp cao cấp lý luận chính trị mở tại Công an tỉnh Hà Tĩnh có 45 học viên, là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong diện quy hoạch chức danh trong Công an tỉnh và trại giam Xuân Hà. Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức lý luận cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cập nhật mới những tri thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; những kiến thức về khoa học chính trị, khoa học lãnh đạo quản lý và khoa học xã hội. Qua đó giúp các học viên nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực tư duy khoa học, vận dụng lý luận vào thực tiễn công tác Công an, đồng thời góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo chỉ huy trong tình hình mới.

Thượng tá Trần Bình Nghĩa, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ thông qua chương trình lễ khai giảng

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, Học viện sẽ tuân thủ đúng quy định của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Công an về chương trình, quy chế, giáo trình đào tạo cao cấp lý luận chính trị. Đồng thời, bố trí đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết và nhiều kinh nghiệm từ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Cảnh sát Nhân dân cùng các giáo sư, nhà khoa học trong và ngoài ngành tham gia giảng dạy. Thay mặt lãnh đạo Học viện, đồng chí gửi lời cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Ban Giám đốc, các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã quan tâm cử cán bộ tham gia học tập và tạo mọi điều kiện cho khóa học.

Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám
đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định việc tổ chức mở lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị lần này sẽ là cơ hội để mỗi học viên được trao đổi học tập nâng cao lý luận chính trị hiểu biết sâu sắc hơn về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trên các lĩnh vực, nắm chắc phương pháp tư duy quản lý điều hành, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác công an trong tình hình hiện nay. Đồng thời yêu cầu các học viên và các đơn vị có liên quan nêu cao ý thức, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, Bộ Công an và của địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập và rèn luyện. Kết quả học tập và rèn luyện tại lớp học sẽ là cơ sở quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm của từng học viên tại đơn vị công tác.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân trao Quyết định thành lập lớp học cao cấp lý luận chính trị mở tại Công an Hà Tĩnh

Toàn cảnh buổi lễ.

CƯỜNG - NHUNG