Khai giảng lớp tập huấn công tác bảo vệ hiện trường cho lực lượng Công an cấp xã năm 2023

12/04/2023
Sáng 11/4/2023, Công an tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác bảo vệ hiện trường cho lực lượng Công an cấp xã năm 2023 tại Công an huyện Đức Thọ.
Lớp tập huấn nhằm quán triệt các văn bản của Bộ Công an quy định về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an cấp xã và các văn bản có liên quan đến công tác bảo vệ hiện trường. Tổ chức thực hành công tác bảo vệ một số loại hiện trường cơ bản thường xảy ra trên địa bàn; Đồng thời, hướng dẫn công tác bảo vệ hiện trường trong các vụ việc có người chết, các vụ tai nạn giao thông, trộm cắp, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích… và các hiện trường khác xảy ra trên địa bàn cho lực lượng Công an cấp xã.

Đối tượng tham gia tập huấn là đội ngũ CBCS đang công tác tại 216 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh; mỗi đơn vị có ít nhất 02 đồng chí tham gia tập huấn (trong đó có 01 đồng chí lãnh đạo, chỉ huy). Dự kiến lớp tập huấn sẽ kéo dài từ nay đến ngày 18/4/2023.
Thông qua đợt tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng cho CBCS thực hiện công tác KTHS cấp cơ sở. Từ đó phục vụ hiệu quả công tác bảo vệ hiện trường trong các vụ việc xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh; ứng dụng khoa học công nghệ, phương tiện kỹ thuật vào công tác bảo vệ hiện trường; giúp CBCS Công an cấp xã nắm chắc các hoạt động, thao tác nghiệp vụ trong quá trình bảo vệ hiện trường, phục vụ có hiệu quả công tác điều tra, kết luận, xử lý các vụ việc đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm “đột phá” năm 2023 của Công an tỉnh là “Nâng cao chất lượng đội ngũ Điều tra viên, kỹ thuật hình sự các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.
VÕ KỶ