Phát huy vai trò kiểm tra, giám sát từng bước nâng cao hiêu quả xây dựng, chỉnh đốn Đảng

04/01/2023
Sáng ngày 4/1, Cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Trinh - Thủ trưởng cơ quan UBKT Đảng uỷ chủ trì hội nghị. Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang, uỷ viên UBKT Tỉnh uỷ Hà Tĩnh, đồng chí Thượng tá Phạm Thanh Trâm, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng trong Công an tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị
Sau 2 năm thành lập và đi vào hoạt động, Cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự hướng dẫn của UBKT Tỉnh uỷ, UBKT Đảng uỷ Công an Trung ương, Cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh đã phát huy vai trò chủ động, tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ, UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đạt nhiều kết quả, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Đại biểu dự hội nghị
Cơ quan UBKT đã thực hiện tốt chức năng lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh ban hành nhiều chương trình kiểm tra, giám sát và triển khai quán triệt các văn bản về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng trong Công an Hà Tĩnh. Trong năm 2022 đã trực tiếp tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Ban chấp hành Trung ương, Cấp uỷ cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; tham mưu tổ chức kịp thời các cuộc sơ kết, tổng kết đảm bảo quy định, hiệu quả. Tham mưu thành lập và thực hiện  kiểm tra, giám sát với 96 tổ chức đảng và 302 đảng viên. Thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn cấp uỷ, uỷ ban kiểm tra cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng theo quy định. Trong đó, đã chỉ đạo 13/13 Đảng uỷ Công an huyện trong việc xây dựng quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Công an cấp huyện và Đảng uỷ xã, phường; phối hợp hướng dẫn thi hành kỷ luật đảng đối với 38 đảng viên. Triển khai, thực hiện các chỉ đạo và chấp hành nghiêm mệnh lệnh công tác của cấp trên. Thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối, quy định của Đảng, Nhà nước; chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung, hình thức sinh hoạt Đảng. Làm tốt công tác tuyên truyền và thường xuyên, duy trì tốt việc giải đáp những vấn đề vướng mắc và nâng cao kiến thức cho cán bộ đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.

Thượng tá Dương Xuân Quang, Phó Thủ trưởng cơ quan UBKT báo cáo kết quả năm 2022
Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tổng kết năm 2022, UBKT Đảng uỷ Công an Trung ương, UBKT Tỉnh uỷ Hà Tĩnh xếp loại UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh là đơn vị “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, UBKT Tỉnh uỷ tặng 1 giấy khen, Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích trong triển khai Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an; Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen cho 1 cá nhân, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 10 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

Thượng tá Nguyễn Tiến Trinh - Thủ trưởng cơ quan UBKT điều hành phần thảo luận tại hội nghị
Phát huy những kết quả đạt được, bước sang năm 2023 Cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng đội ngũ cán bộn kiểm tra vững mạnh, toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hành động, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Thực hiện tốt phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân”.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị
Tại hội nghị, cán bộ chiến sỹ tham dự đã tiến hành trao đổi về tình hình, kết quả công tác, đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, đề xuất các giải pháp để góp phần phát huy tốt hơn nữa chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong Công an tỉnh thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang, uỷ viên UBKT Tỉnh uỷ Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo

Thượng tá Phạm Thanh Trâm, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang, uỷ viên UBKT Tỉnh uỷ Hà Tĩnh  và đồng chí Thượng tá Phạm Thanh Trâm, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Công an tỉnh, đánh giá cao kết quả đạt được của Cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh trong công tác kiểm tra, giám sát, trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh mặc dù là đơn vị vừa thành lập và đi vào hoạt động, tuy nhiên tập thể đơn vị đã có nhiều nỗ lực, đưa công tác của đơn vị từng bước đi vào nề nếp, phát huy tốt vai trò tham mưu trong công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng, kịp thời quán triệt các văn bản cấp trên; tổ chức hiệu quả các buổi tập huấn nâng cao kiến thức, chất lượng trong công tác kiểm tra, giám sát. Đồng thời mong muốn, thời gian tới Cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, đặc biệt là người đứng đầu tiếp tục phát huy trách nhiệm nêu gương, đổi mới phương pháp công tác, từng bước nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền các kết luận, ý kiến chỉ đạo của Đảng uỷ các cấp, nhất là liên quan đến vấn đề kỷ luật Đảng để tạo tín răn đe, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh

NGA NGUYỄN - ĐỨC QUANG