Phòng An ninh Chính trị Nội bộ đạt được nhiều thành tích trong tháng đầu cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

22/12/2022
Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023. Cùng với Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh, trong tháng đầu thực hiện đợt cao điểm, phòng An ninh Chính trị Nội bộ đã đạt được nhiều thành tích trong công tác đấu tranh với các hệ loại đối tượng trên lĩnh vực an ninh chính trị nội bộ.
Ngay sau ngày đầu tiên thực đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xác định rõ địa bàn, đối tượng trọng điểm, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong đợt cao điểm.

Chỉ thời gian ngắn thực hiện đợt cao điểm, Phòng An ninh Chính trị Nội bộ đã phát hiện, xử phạt 6 trường hợp thu thập, chỉ điểm về các địa điểm lực lượng Công an giao thông đang thực hiện nhiệm vụ nhằm mục đích giúp các thành viên khác trốn tránh việc phát hiện, xử lý vi phạm của lực lượng Công an, ra quyết định xử phạt tổng số tiền 45 triệu; phát hiện 2 đối tượng có hành vi đăng tải nội dung đồi trụy, sai sự thật, bôi nhọ tổ chức lên mạng xã hội xử phạt số tiền 15 triệu đồng; phát hiện, xử phạt 4 cá nhân vi phạm các quy định trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin số tiền 30 triệu đồng, xử phạt hành chính 1 tổ chức vi phạm các quy định về tư vấn du học, số tiền 15 triệu đồng…

Để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm, phòng An ninh Chính trị Nội bộ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn và tổ chức thực hiện công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa” trong nội bộ các cơ quan Đảng, Nhà nước; bảo vệ an ninh trên các lĩnh vực như văn hóa, thể thao, báo chí, xuất bản, y tế, giáo dục... góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng phòng An ninh Chính trị Nội bộ, Công an tỉnh cho biết: "Càng gần về dịp cuối năm, các loại đối tượng khắp các địa phương lại có chiều hướng gia tăng, cán bộ chiến sỹ phòng An ninh Chính trị Nội bộ cụ thể hóa bằng hành động đề ra. Quyết tâm đấu tranh với thông tin xấu độc trên không gian mạng, các vi phạm về công tác bí mật nhà nước, y tế... kiểm tra, hướng dẫn, tổ chức thực hiện công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa” trong nội bộ các cơ quan Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chung tay phòng chống tội phạm, với quyết tâm cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Những chiến công, thành tích tiêu biểu trong bước đầu cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm của phòng An ninh Chính trị Nội bộ đã góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội vì bình yên cuộc sống của nhân dân.
THANH NGÀ