Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH quán triệt chuyên đề năm 2023

21/03/2023
Đảng bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH vừa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2023; Quy định số 07-QĐi/ĐUCA ngày 17/01/2023 của ĐUCATW và giới thiệu Sách của đồng chí Tổng bí thư, các bài phát biểu của đồng chí Tổng bí thư tại các hội nghị; quán triệt nội dung kỷ yếu hội thảo khoa học quốc gia Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.
Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng phòng đã quán triệt Chuyên đề năm 2023 của tỉnh: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về Phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh, nỗ lực hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023”. Trong đó đã nêu lên thực tiễn quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Hà Tĩnh và những kết quả đạt được, ngoài là nguồn sức mạnh mềm thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển vừa là tài sản tinh thần quý báu, động lực phát triển, tạo nên cốt cách riêng của con người Hà Tĩnh. Gắn với đó là trách nhiệm của mỗi Đảng viên, mỗi Cán bộ chiến sỹ trong việc thực hiện chuyên đề năm 2023.
Về quán triệt Quy định số 07-QĐi/ĐUCA ngày 17/01/2023 của ĐUCATW về Công tác nắm tình hình phục vụ nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Công an nhân dân nội dung chính gồm: Quy định chung nêu rõ phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng là cán bộ kiểm tra đảng trong Công an nhân dân; Ủy ban kiểm tra, cơ quan ủy ban kiểm tra các cấp trong Công an nhân dân; Tổ chức đảng, cơ quan, cán bộ, đảng viên trong Công an nhân dân. Nội dung, hình thức, phương pháp nắm tình hình, thẩm quyền, trách nhiệm. Quy định hình thức khen thưởng và xử lý vi phạm trong kiểm tra, giám sát kỷ luật Đảng. Tổ chức thực hiện quy định về hiệu lực và trách nhiệm thi hành.
Hội nghị cũng đã giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”, các bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư tại các hội nghị; quán triệt nội dung kỷ yếu hội thảo khoa học quốc gia Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.
 Hội nghị triển khai học tập, quán triệt các nội dung trên là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao bản lĩnh chính trị, thực hiện tốt theo chức năng và nhiệm vụ được giao.
THANH LOAN - PCCC