Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đạt nhiều kết quả nổi bật trong đợt ra quân trấn áp tội phạm

08/01/2022
Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT, pháo bảo đảm an ninh, trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sau hơn 20 ngày triển khai, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trước thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần.
Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tham mưu UBND tỉnh công văn chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan VK, VLN, CCHT và pháo, bảo đảm ANTT trong dịp Tết Nguyên đán. Tham mưu, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng 95 tin, bài, phóng sự trên các báo, đài, cổng thông tin điện tử; phối hợp với các khối phố, thôn, xóm, các ban ngành đoàn thể tổ chức lồng ghép nội dung tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chính trị với hàng chục nghìn người tham gia; tổ chức truyền thông tuyên truyền trực tiếp 97 cuộc với 33.709 người tham gia; tổ chức 117 cuộc làm việc với các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong đồng bào vùng giáo, đặc biệt là đạo Công giáo để phối hợp tuyên truyền cho các tín đồ, giáo dân trên địa bàn. Tổ chức các hội nghị, họp dân để quán triệt, ký cam kết đảm bảo ANTT, phòng, chống tội phạm, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đối với 6.500 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, 501 trường học, trung tâm dạy nghề và 100% hộ dân trên địa bàn; vận động “cá biệt”, ký cam kết đối với 3.280 đối tượng.
Tổ công tác PC06 kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống pháo nổ tại đơn vị Công an cấp xã.
Sau hơn 20 ngày triển khai đợt cao điểm, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 01 vụ/01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; liên tiếp phát hiện, bắt giữ 04 vụ/05 đối tượng tàng trữ, mua bán, chế tạo trái phép pháp nổ, thu giữ 7,7 kg pháo hoa nổ, 18 quả pháo hoa, 07 quả pháo tự chế, 0,1kg thuốc nổ, dây cháy chậm; xử phạt 09 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực quản lý vũ khí, công vụ hỗ trợ; quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; sử dụng con dấu; xử phạt 69 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Phòng PC06 phối hợp Công an huyện Lộc Hà bắt giữ đối tượng mua, bán trái phép pháo nổ.
Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, triển khai các biện pháp phòng, chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật theo chức năng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho Nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón Tết.

CẨM NHUNG - PC06