Thạch Hà phong toả tạm thời địa bàn phục vụ phòng chống dịch trong đêm

20/11/2021
Liên quan đến các bệnh ở thôn Nam Bình, xã Thạch Đài với nhiều trường hợp nghi ngờ lây nhiễm cao, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, ngay trong đêm 20/11 lực lượng Công an huyện phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn đã tiến hành phong toả tạm thời một phần của thôn Nam Bình với 24 hộ, gần 100 nhân khẩu để khoanh vùng, khống chế dịch.
Trước đó vào sáng ngày 20/11, các lực lượng chức năng của huyện Thạch Hà đã khẩn trương tiến hành truy vết được 23 trường hợp là F1 liên quan đến ca bệnh T.V.H (SN 1974) ở xã Thạch Đài. Các F1 sau khi được xác định đã được tiến hành cách ly nghiêm theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, các tổ truy vết của Công an huyện nhanh chóng triển khai phối hợp với các lực lượng chức năng, khẩn trương tìm rõ nguồn lây để khống chế dịch.

Triển khai các giải pháp ngay sau khi trên địa bàn xuất hiện ca bệnh
Qua công tác truy vết, điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng xác định, liên quan đến ca bệnh tại thôn Nam Bình, xã Thạch Đài một số trường hợp nghi ngờ có khả năng nhiễm cao. Trước tình hình đó, Công an huyện đã kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện tiến hành phong toả tạm thời một phần của thôn Nam Bình, xã Thạch Đài để khoanh vùng, khống chế dịch.

Khẩn trương thiết lập phong toả tạm thời một phần  Nam Bình, xã Thạch Đài phục vụ phòng chống dịch
Hiện lực lượng Công an huyện Thạch Hà, Công an xã Thạch Đài đang tiếp tục khẩn trương tiến hành các tổ truy vết và lấy mẫu ngay trong đêm. Với tinh thần khẩn trương truy vết hết F1, F2, không bỏ sót ai để nhanh chóng khoanh vùng, khống chế dịch, không để lây lan trên địa bàn.

Công an huyện Thạch Hà khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành các giải pháp khoanh vùng, khống chế dịch ngay trong đêm
NGA NGUYỄN