Tổ chức “Sinh hoạt Chi bộ điểm” thường kỳ trong Đảng bộ Công an huyện Thạch Hà

07/10/2022
Tối ngày 04/10/2022, Chi bộ Điều tra Tổng hợp đã tổ chức sinh hoạt điểm sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 10/2022. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Thượng tá Đặng Quốc Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ Công an huyện, Trưởng Đoàn Công tác số 9 và các đồng chí trong Đảng ủy, các chi ủy, Chi bộ trực thuộc.
Trong thời gian vừa qua, Đảng bộ Công an huyện Thạch Hà đã luôn quan tâm chú trọng công tác xây dựng Đảng, thường xuyên chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức sinh hoạt chi bộ. Xác định việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhân tố quyết định tới vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, giúp đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng và thực hiện chức năng lãnh đạo, giáo dục của chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Trần Anh Quốc - Bí thư chi bộ Điều tra Tổng hợp, đã triển khai nội dung sinh hoạt, chuyển tải những thông tin về tình hình thời sự quốc tế, trong nước nổi bật, một số văn bản pháp luật mới, nội dung quán triệt có trọng tâm, trọng điểm, bám sát với nhiệm vụ công tác của tập thể chi bộ. Qua tổng hợp các ý kiến thảo luận, đồng chí Bí thư chi bộ đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Chính trị trong tháng 09/2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 10/2022, đề ra những nhiệm vụ cụ thể và phân công trách nhiệm đối với từng Đảng viên. Với sự chuẩn bị tốt của đồng chí Bí thư Chi bộ và Phó Bí thư chi bộ, nội dung sinh hoạt của Chi bộ đã đảm bảo chất lượng, theo đúng quy định, thể hiện tính dân chủ, đoàn kết nội bộ. Đặc biệt, buổi sinh hoạt đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, phát biểu có chất lượng của nhiều Đảng viên trong chi bộ, với tinh thần phê bình và tự phê bình thẳng thắn, nghiêm túc, nhiều ý kiến phát biểu đã nhìn nhận thẳng thắn những hạn chế, thiếu sót của bản thân và của tập thể chi bộ trong quá trình triển khai các mặt công tác.

Sau khi kết thúc buổi sinh hoạt, Đảng ủy, các Chi ủy, Chi bộ trực thuộc tham dự đã tổ chức chấm điểm đánh giá chất lượng sinh hoạt của chi bộ Điều tra Tổng hợp, qua kết quả chấm điểm của các đại biểu tham dự đánh giá: Buổi sinh hoạt Chi bộ Điều tra Tổng hợp đạt loại Tốt, các nội dung sinh hoạt được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, quá trình tổ chức đảm bảo đúng quy trình, có nhiều đảng viên tích cực tham gia phát biểu.

Nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm tại buổi sinh hoạt điểm: đồng chí Thượng tá Đặng Quốc Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Công an huyện Thạch Hà đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt, công tác chuẩn bị của tập thể chi bộ, ghi nhận sự sáng tạo trong đổi mới hình thức sinh hoạt của Chi bộ và ý thức trách nhiệm của tập thể Đảng viên trong tham gia, xây dựng và hoàn thiện các nội dung sinh hoạt. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã chỉ ra một số lưu ý để các Chi bộ trực thuộc rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai, thực hiện góp phần nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt Chi bộ thường kỳ.
Buổi sinh hoạt điểm cũng là dịp tập huấn nghiệp vụ về quy trình tổ chức sinh hoạt cho đội ngũ Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc trong Đảng bộ Công an huyện.
VIỆT ANH - THU HIỀN