Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

10/01/2022
Sáng ngày 10/01/2022, Đảng bộ Công an huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác chính trị năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, sâu sát của Đảng ủy Công an tỉnh, Huyện ủy Kỳ Anh; sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, ban, ngành, đoàn thể; sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, với quyết tâm chính trị cao, Đảng ủy Công an huyện đã tập trung chỉ đạo và triển khai hiệu quả các  Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chỉ huy, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, cán bộ, chiến sỹ; góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị 05 cùng các quy định về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, gắn với thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật có nhiều chuyển biến tích cực.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được chú trọng, thực hiện có hiệu quả, tăng cường tính kỷ luật trong Đảng bộ. Trong năm 2021, Đảng ủy Công an huyện đã tiến hành 02 cuộc kiểm tra, 01 cuộc giám sát đối với 03 Chi bộ; Ủy ban kiểm tra tổ chức 02 cuộc kiểm tra đối với 02 Chi bộ về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chuyên đề. Làm tốt công tác phát triển đảng viên, trong năm đã kết nạp cho 02 quần chúng ưu tú, chuyển đảng chính thức cho 01 đồng chí, tiếp nhận sinh hoạt Đảng cho 08 đảng viên. Hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ từng bước được củng cố, không ngừng nâng cao về chất lượng, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của toàn lực lượng.
Trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ Công an huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể giải quyết những vấn đề nổi lên về an ninh, trật tự. Xây dựng, triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo tốt an ninh trật tự các sự kiện chính trị - văn hóa quan trọng; các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, đi qua địa bàn. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; quản lý Nhà nước về ANTT, phòng chống cháy, nổ; đảm bảo trật tự an toàn giao thông đạt kết quả cao; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh với nhiều mô hình đã và đang phát huy được hiệu quả. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, đảng viên Công an hyện đã nhanh chóng “chuyển trạng thái”, phát huy vai trò nòng cốt, tuyến đầu xung kích, tích cực tham gia, đóng góp toàn diện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ổn định xã hội trên địa bàn với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kỳ Anh là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng đơn vị, cơ quan Công an huyện là pháo đài vững chắc trong công tác phòng, chống dịch”.
Tại Hội nghị, các đảng viên đã dành nhiều thời gian tập trung đánh giá sâu kết quả công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển đảng viên, kiểm tra giám sát năm 2021; thảo luận, phân tích những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; kiến nghị nhiều nhiệm vụ, giải pháp có tính khả thi cao để phát triển các mặt công tác của Đảng bộ trong năm 2022.

Cũng trong Hội nghị, Đảng ủy Công an huyện đã trao giấy khen cho 01 Chi bộ và 05 đảng viên lập nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thủy – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng bộ cần đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đội ngũ cấp ủy, cán bộ, đảng viên; tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ định kỳ; tăng cường mối đoàn kết trong toàn Đảng bộ. Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị đặt ra, chủ động phòng ngừa, không để bị động, bất ngờ, không để hình thành các “điểm nóng về ANTT”, phục vụ đắc lực mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà./.
PHƯƠNG LOAN - CA HUYỆN KỲ ANH