Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS và phòng chống bệnh lao

13/04/2023
Chiều ngày 13/4, Trại tạm giam Công an tỉnh phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tổ chức toạ đàm tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS và phòng chống bệnh lao cho CBCS và can, phạm nhân, người chấp hành án phạt tù.

Lãnh đạo và CBCS tham gia buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cung cấp thông tin về phòng chống HIV/AIDS và phòng chống bệnh lao cho CBCS Trại tạm giam và can, phạm nhân, người chấp hành án phạt tù. Những kiến thức cơ bản về cách phòng chống HIV/AIDS.
Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp thông tin cho CBCS
Hiện nay đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Vì vậy biết cách tự phòng cho mình và cho cộng động cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.
Công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS và phòng chống bệnh lao cho can phạm nhân được chú trọng
Việc đẩy mạnh tuyên truyền Phòng, chống HIV/AIDS và bênh lao tại Trại tạm giam Công an tỉnh giúp cho các cán bộ vận dụng hiệu quả vào nhiệm vụ chuyên môn, từ đó CBCS sẽ có ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân, cũng như trong công tác tạm giam, tạm giữ can phạm nhân tại Trại Tạm giam.
NHUNG - QUANG