Tuyên truyền trực tuyến  pháp luật cho hơn 3.000 người dân Cẩm Xuyên

12/12/2021
Trong vòng 1 tuần bằng hình thức trực tuyến, Công an huyện tuyên truyền trực tuyến về Luật ATGT, an ninh mạng và tổ chức ký cam kết thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán cho hơn 3.000 người dân Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).
Tham gia chương trình, hơn 3.000 người dân đã được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, các biển báo hiệu đường bộ thường gặp, các kỹ năng tham gia giao thông đảm bảo an toàn; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm và ngồi trên xe máy đảm bảo đúng cách, an toàn.
Tại các buổi tuyên truyền, các chiến sỹ CSGT cũng đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng và những câu chuyện thực tế mang ý nghĩa cảnh báo về tai nạn giao thông.
Thông qua các nội dung về tuyên truyền Luật An ninh mạng đã tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng và Đồng thời, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên để có thể tự “miễn nhiễm”, có “sức đề kháng”, có cách bảo vệ mình trước những thông tin xấu, độc xuất hiện trên không gian mạng.
Ngoài ra, các chiến sỹ Cảnh sát giao thông cũng đã trao đổi về các nội dung của Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực thi hành từ ngày 11/1/2021.

Qua đó giúp người dân nhận biết rõ các loại pháo nổ, pháo hoa, pháo hoa nổ; các hành vi bị nghiêm cấm và những trường hợp được phép sử dụng pháo hoa; các trường hợp tổ chức bắn pháo hoa, cách phân biệt pháo hoa; chế tài xử lý hành chính, hình sự; tác hại của các hành vi vi phạm về pháo.
Sau khi nghe tuyên truyền về những nội dung trên, người dân đã ký cam kết về việc thực hiện nghiêm túc nội dung về quản lý, sử dụng pháo nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Do tình hình diễn biến dịch Covid hiện nay, việc tuyên truyền pháp luật bằng hình thức trực tuyến góp phần làm chuyển biến ý thức tôn trọng pháp luật. Tự giác chấp hành Luật Giao thông cho người dân trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên./.
BẢO TRUNG - CA CẨM XUYÊN