Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng

07/10/2022
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2022); Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh phát động phong trào thi đua trong các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Công an tỉnh. Phong trào thi đua gắn với phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”, các phong trào thi đua khác của Công an tỉnh và được phát động rộng rãi đến các tổ chức đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Trước hết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên về chấp hành chủ trương của Đảng và xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh trong sạch, vững mạnh. Tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ cơ sở, Đảng bộ Công an các huyện, thành phố, thị xã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị học tập, quán triệt Quy định 69-QĐ/TW, ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm. Từ quy định mới của Đảng được các tổ chức đảng phổ biến, quán triệt và đưa vào đợt học tập, sinh hoạt chính trị.
Hai là, phong trào thi đua gắn với việc mỗi tổ chức đảng và đảng viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác đề ra trong năm 2022. Đây cũng chính là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là tiêu chí đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng. Cấp ủy, UBKT các cấp căn cứ nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác để hoàn thành, và qua đó so sánh, tự đánh giá chất lượng, hiệu quả việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên, thi hành kỷ luật Đảng trong đơn vị mình.
Ba là, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh tham mưu hoàn thành đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tham mưu triển khai hoàn thành các đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh theo chương trình đã đề ra. Chú trọng, tăng cường hướng dẫn, chỉ đạo các cấp ủy, UBKT cấp dưới hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 có chất lượng, hiệu quả.
 Bốn là, Cơ quan UBKT Đảng ủy phát huy vai trò, kịp thời tham mưu xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của Ban Thường vụ, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh sát với tình hình, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng,
Cấp ủy, UBKT các cấp tăng cường quan tâm, chỉ đạo tổ chức đảng, đảng viên tích cực thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào trong toàn Đảng bộ.

Ngoài ra, hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức các hoạt động về nguồn, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát và gặp mặt truyền thống của cán bộ kiểm tra Đảng qua các thời kỳ...
Việc tổ chức phong trào thi đua sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên về truyền thống của ngành Kiểm tra Đảng. Cùng với các phong trào thi đua khác sẽ tiếp tục khơi dậy sự tự hào, niềm vinh dự, xác định trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của cán bộ kiểm tra, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh ngày càng trong sạch, vững mạnh./.
CẨM NHUNG - CƠ QUAN UBKT ĐẢNG ỦY CÔNG AN TỈNH