Phát huy hiệu quả Tổ công tác 238, khám phá nhanh vụ cướp tài sản

11/08/2023
Chiều ngày 9/8 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Kỳ Anh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Anh Dũng, SN2007; Trần Văn Uy, SN2004 và Võ Viết Núi, SN2007 đều trú tại TDP Hòa Lộc, phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh về hành vi cướp tài sản.
Trước đó, vào khoảng 14 giờ 30 ngày 8/8 Cơ quan điều tra Công an thị xã Kỳ Anh nhận được tin báo của em Bùi Văn Chiến, SN 2008, ở xã Kỳ Văn, huyện Kỳ anh là học sinh trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh bị 3 đối tượng đi trên xe mô tô chưa rõ biển kiểm soát khống chế, đánh đập, cướp đi một chiếc điện thoại di động, nhãn hiệu Samsung, trị giá khoảng 4 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Tổ công tác 238 Công an Thị xã Kỳ Anh triển khai lực lượng tiến hành ra soát trên các tuyến giao thông, đồng thời trực tiếp xuống hiện trường, tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ, khoanh vùng, lên danh sách các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, kết hợp với lời khai của người bị hại. Sau một thời gian tập trung điều tra, Công an Thị xã Kỳ Anh đã xác định được các đối tượng gây ra vụ cướp nói trên.
Đến khoảng 22 giờ cùng ngày thông qua khai thác các đối tượng vi phạm do Tổ công tác 238 bắt giữ đã dựng lên mô hình các đối tượng gây ra vụ cướp nói trên và tiến hành ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Anh Dũng, SN2007; Trần Văn Uy, SN2004 và Võ Viết Núi, SN2007 đều trú tại TDP Hòa Lộc, phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh về hành vi cướp tài sản.

Các đối tượng bị cơ quan điều tra bắt giữ

Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận, sáng ngày 8/8 Trần Anh Dũng, Trần Văn Uy nhờ bạn chở vào trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh thuộc TDP Đông Trinh, phường Kỳ Trinh để gặp gỡ một số người bạn giải quyết việc cá nhân. Vào đến cổng trường thì gặp Võ Viết Núi.  Khoảng 08h15, cả ba người đi vào quán bà Hạnh ngay sát cổng trường để ăn sáng. Ăn sáng xong các đối tượng thấy Chiến đang đi phía bên kia đường nên nãy sinh ý định cướp điện thoại của Chiến. Khi Chiến đi qua quán Huy Bằng Mobile thuộc TDP Đông Trinh, phường Kỳ Trinh; Núi, Uy  ép bắt Chiến ngồi lên xe rồi cả nhóm chạy xuống vườn tràm ngay đối diện đường vào cổng chính trường nghề, cách đường quốc lộ 1A tầm 150m. Tại đây, Dũng liền giật điện thoại từ tay Chiến. Khi Chiến đòi lại điện thoài thì bị Uy dùng tay đấm vào lưng và mặt. Sau đó cả ba điều khiển xe máy bỏ đi và mang điện thoại đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Các đối tượng cùng tang vật

Hiện Công an thị xã Kỳ Anh đã tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo qui định của pháp luật.
Được biết, trong thời gian qua Tổ công tác 238 Công an thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với Tổ công tác 238 Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, TTATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm để tập trung tuyền truyền làm tốt công tác phòng ngừa cũng như đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật.

Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát Tổ công tác 238 đã phát hiện, lập biên bản 116 trường hợp, bắt xử lý 98  trường hợp thanh niên ngổ ngáo, học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác...góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn.
HÙNG CƯỜNG