Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng trong lực lượng Công an tỉnh

17/10/2024
Chiều 16/10/2024, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết hai năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/ĐUCA, ngày 16/10/2022, về đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng trong lực lượng Công an tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị, về phía UBKT Tỉnh ủy có đồng chí Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy. Đại diện UBKT Đảng ủy Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an tỉnh, chủ trì hội nghị.

Trong hai năm qua, Đảng ủy Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch và chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc tiến hành sơ kết, nhằm đánh giá toàn diện kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Quá trình sơ kết làm rõ những ưu điểm và hạn chế để kịp thời đề ra giải pháp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Thực hiện Nghị quyết số 03, cấp ủy các cấp đã triển khai hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát. Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với 9 tổ chức đảng và 53 đảng viên, trong đó có 9 đồng chí là Bí thư cấp ủy, tăng 20% so với đầu nhiệm kỳ. Cấp ủy cấp dưới cũng đã kiểm tra 52 tổ chức đảng và 535 đảng viên, trong đó 108 đồng chí là cấp ủy viên, tăng 35%. Giám sát chuyên đề đã được thực hiện đối với 32 tổ chức đảng và 43 đảng viên, trong đó có 22 đồng chí là cấp ủy viên, tăng 15%.

Đồng chí Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

UBKT các cấp đã phát huy vai trò tham mưu, đặc biệt trong công tác đổi mới, hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ cho các cấp ủy và UBKT các cấp về kiểm tra, giám sát. Các hoạt động tuyên truyền, xây dựng ngành kiểm tra cũng được quan tâm và đẩy mạnh.

Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những hạn chế trong công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua, đồng thời rút ra 5 bài học kinh nghiệm và đề ra 6 nhóm giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 1 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Thường trực UBKT Tỉnh ủy đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp kiểm tra Đảng" của Trung ương cho 2 đồng chí. Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng.

ĐỨC QUANG