Bắt tàu hút cát trái phép trên sông Lam

21/12/2020
Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì, phối hợp Công an huyện Nghi Xuân, UBND xã Xuân Lam vừa phát hiện và bắt giữ 1 tàu đang có hành vi khai thác khoáng sản trái phép
Vào hồi 20h10’ ngày 18/12, tại khu vực sông Lam thuộc địa phận xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì, phối hợp Công an huyện Nghi Xuân, UBND xã Xuân Lam phát hiện và bắt giữ 1 tàu đang có hành vi khai thác khoáng sản trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu vỏ thép mang số hiệu NA 2491 do Lê Văn Chương, sinh năm 1983, trú tại xã Hưng Lam, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An làm chủ không xuất trình được thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản. Cùng hoạt động khai thác với Chương, có Nguyễn Văn Đán, sinh 1964, trú tại xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Cả hai sử dụng tàu có gắn hệ thống gồm 02 máy nổ liên kết với 02 ống hút để bơm hút cát từ lòng sông.

Hiện phương tiện, thiết bị hút cát đang được lực lượng chức năng tạm giữ để xử lý theo thẩm quyền.

ÁNH HỒNG