Cảnh sát giao thông tăng cường lực lượng đảm bảo ATGT trong mưa lũ

30/10/2020
Do ảnh hưởng của hoàn lưu Bão số 9 và không khí lạnh tăng cường từ ngày 28/10 đến nay trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to và dông. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Ban Giao thông tỉnh, Công an huyện Hương Khê, Thạch Hà, Can Lộc triển khai các phương án, kế hoạch, sẵn sàng phương tiện, lực lượng để  kịp thời xử lý các tình huống do mưa lũ gây ra.

Ngày 30/10, QL15 cách ngã 3 Khe Giao lên huyện Hương khê 3km bị sạt lở núi tại Km397 + 800 và Km 398 . Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh kiểm tra đánh giá tình hình để phân luồng, cấm đường nhằm bảo đảm an toàn cho phương và người qua lại.

Đặc biệt trên tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn xã Xuân Lâm huyện Nghi Xuân, nước đang lên nhanh tràn qua đường. Lực lượng CSGT đã phối hợp với các đơn vị chức năng cấm không cho phường tiện qua lại, đồng thời hướng dẫn các phương tiện đi theo các cung đường khác nhằm đảm bảo an toàn về người va phương tiện.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Cảnh sát đường thủy công tác chủ động ứng phó với mưa lũ

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, lãnh đạo đơn vị cùng Đội trưởng các đội TTKS trực tiếp kiểm tra các tuyến, tăng cường lực lượng xuống cơ sở phối hợp với các đơn vị và các ngành chức năng tổ chức hướng dẫn, cắm biển cấm, phân luồng giao thông. Đồng thời tăng cường TTKS trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, kịp thời khắc phục các sự cố về sạt lở, cây gãy đổ.
PV, CTV