Công an Cẩm Xuyên tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

01/04/2021
Sáng 1/4, Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân sửu 2021. Tham dự có đồng chí Thượng tá Phan Ngọc  Tố, Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện.
Thời gian qua, Công an huyện đã chủ động tham mưu, chỉ đạo triển khai và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân sửu 2021. Qua đó, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân an lành, hạnh phúc.
Kịp thời tham mưu giải quyết tốt các tình hình nổi lên, không để phát sinh phức tạp, hình thành điểm “nóng” về ANTT; chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh hiệu quả với các đối tượng phản động, chống đối. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ…; góp phần hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm. Tập trung đấu tranh, trấn áp có hiệu quả với các loại tội phạm và đạt kết quả khá toàn diện, được cấp ủy, chính quyền và nhân nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Bắt giữ ổ nhóm trộm cắp tài sản liên huyện tổng giá trị tang vật lên đến hơn 100 triệu đồng

Trong đợt cao điểm, Công an huyện Cẩm Xuyên đã điều tra, khám phá 20 vụ, bắt, xử lý 25 đối tượng hình sự. Khám phá thành công 2 chuyên án, xác lập và đấu tranh thanh công 2 hiềm nghi, bắt giữ 3 vụ, 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 1,4539 ma túy dạng đá Methamphetamin, Phát hiện, bắt 25 vụ, 45 đối tượng phạm tội về ma túy. Khởi tố điều tra 23 vụ, 40 đối tượng. Trên lĩnh vực đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ, môi trường, đã phát hiện, bắt 115 vụ, 122 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật. Phát hiện, bắt 133 vụ, 141 đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép, thu giữ gần 128,3  kg pháo, các loại…
 Tại Hội nghị, đại diện Các đội Công tác và Công an các xã, thị trấn đã trình bày tham luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đợt cao điểm và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Phan Ngọc Tố, Trưởng Công an huyện ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của các đơn vị đạt được trong đợt cao điểm. Đồng chí Trưởng Công an huyện mong muốn đơn vị khắc phục khó khăn, thách thức, chủ động, đoàn kết, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Với những kết quả nổi bật trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại Hội nghị, Đồng chí Trưởng Công an huyện đã trực tiếp biểu dương khen thưởng cho 6 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt cao điểm.
CA CẨM XUYÊN