Công an Can Lộc bắt đối tương chuyên trộm xe máy

08/06/2021
Chỉ trong 10 ngày, để có tiền mua ma túy, thỏa mãn cơn nghiện, Lò Văn Tỵ, sinh năm 2001, trú tại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã liên tiếp thực hiện 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Can Lộc.
Trước đó, Công an huyện Can Lộc tiếp nhận tin báo của ông Hoàng Bá Dũng, sinh năm 1974 trú tại xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh bị kẻ gian lợi dụng sơ hở lấy trộm 01 xe máy, nhãn hiệu HONDA Dream, BKS: 38C1-065.38; thiệt hại tài sản khoảng 10 triệu đồng.
Sau khi nhận tin, lực lượng Cảnh sát Hình sự đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phối hợp với lực lượng Công an xã, thị trấn trên địa bàn, tập trung lực lượng, soát xét, xây dựng mô hình đối tượng nghi vấn. Và chỉ một ngày sau đó, các trinh sát dày dạn kinh nghiệm và Công an thị trấn Đồng Lộc đã điều tra làm rõ, bắt giữ thành công đối tượng thực hiện vụ trộm cắp trên là Lò Văn Tỵ.
Mở rộng điều tra, Tỵ khai nhận từ ngày 27/5 đến ngày 05/6 đã một mình thực hiện 5 vụ trộm xe máy trên địa bàn xã Trung Lộc và TT Đồng Lộc, huyện Can Lộc. Tổng thiệt hại tài sản khoảng 30 triệu đồng. Tỵ đưa xe máy trộm cắp được đi tiêu thụ ở địa bàn TT Nghèn và TP Vinh, tỉnh Nghệ An với tổng số tiền bán xe là 5.850.000 đồng. Là một con nghiện thường xuyên “đói thuốc” Tỵ sử dụng toàn bộ số tiền này để mua ma túy về sử dụng.
Được biết Lò Văn Tỵ đã có quyết định đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc tại địa phương nhưng đã trốn chấp hành. Thời gian gần đây, Tỵ đến địa bàn huyện Can Lộc để học chụp ảnh tại một Studio ở xã Mỹ Lộc.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã truy thu được 5 xe máy là tài sản trộm cắp và đang hoàn thiện hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật
CAO TRANG - CACL