Công an Hà Tĩnh chủ động các phương án ứng phó với bão, lũ

30/10/2020
Nhằm chủ động ứng phó và xử lý các tình huống kịp thời do mưa lũ gây ra, hiện nay Công an các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đang triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân trước diễn biến mưa lũ ngày càng phức tạp, nhất là ở các địa bàn miền núi, ven biển.

Trên địa bàn Hà Tĩnh hiện có mưa vừa, mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to. Dự báo, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường mạnh nên từ hôm nay đến ngày 31/10 Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, Lũ trên các sông huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn tiếp tục lên, nguy cơ xẩy ra lũ lớn và sạt lở đất ở miền núi.

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tình hình mưa lũ tại xã Lộc Yên, huyện Hương Khê

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện các nhiệm vụ nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất do thiên tai gây ra. Công an các huyện chuẩn bị kế hoạch ứng phó với mưa lũ của các đơn vị, chủ động phòng chống và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Công an Hương Sơn sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lũ

Các lực lượng Công an xã chủ động bám cơ sở, đặc biệt tập trung tại các địa bàn trọng yếu có nguy cơ lũ lớn và sạt lở giải quyết kịp thời khi có tình huống, vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra với phương châm “4 tại chỗ”. Ngoài ra, Công an huyện đã phối hợp với UBND các xã tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các xã để nhân dân chủ động phòng chống, ứng phó với mưa lũ.

Công an Thị xã Kỳ Anh giúp người dân bảo vệ tài sản trong mưa lũ

Công an huyện Nghi Xuân chủ động sơ tán người dân đến nơi an toàn

Tại huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Thị xã Kỳ Anh, Nghi Xuân. Công an các đơn vị đang triển khai các phương án, kế hoạch, bố trí lực lượng công an đã cắm chốt tại các kiểm sạt lỡ đất, trên tuyến Quốc Lộ 8A, đường Hồ Chí Minh và các tuyến giao thông trọng điểm để đảm bảo ANTT, phân luồng giao thông.

Công an Thành phố cắm biển cảnh báo người dân các tuyến đường bị ngập nước

Tại Thành phố Hà Tĩnh, lực lượng Cảnh sát giao thông triển khai cắm chốt, cấm không cho người và phương tiện qua lại. Hiện nay, có một số tuyến đường Phan Đình Phùng, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Xí,…đã bị ngập do lượng mưa ngày càng dâng cao.
Tại huyện Thạch Hà, hiện tại nhiều đia phương đã bị ngập cục bộ do lượng mưa lớn kéo dài từ tối ngày 28/10 đến nay.  Lực lượng CSGT và Công an các xã tiến hành cắm biển Cảnh báo ngập nước, sạt lở tại các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Trước diễn biến mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài, đồng thời nước ở thượng nguồn sẽ đổ về, Công an huyện Thạch Hà đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn huy động lực lượng tuần tra, nắm tình hình mưa lũ tại các địa bàn để kịp thời cảnh báo người dân không đi qua các điểm ngập nước, các tuyến đường có nguy cơ bị sạt lở. Ngoài ra, Công an huyện cũng chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu phương án phòng, chống lũ lụt; huy động lực lượng hỗ trợ sơ tán người và tài sản của các hộ gia đình bị ngập lụt,...