Công an Hà Tĩnh xử phạt 74 trường hợp không đeo khẩu trang

06/05/2021
Trong tình hình dịch Covid-19 có diễn biến mới phức tạp, Công an Hà Tĩnh đã ra quân quyết liệt xử phạt 74 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với số tiền 86 triệu đồng.

Công an xã Sơn Lĩnh, Hương Sơn phát hiện, xử lý 1 trường hợp không thực hiện việc đeo khẩu trang theo quy định

Trong những ngày này mặc dù dịch Covid 19 có những diễn biến phức tạp nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp thiếu ý thức về phòng chống dịch COVID-19,  không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an Hà Tĩnh Đại tá Lê Khắc Thuyết với lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn tỉnh vào sáng 3/5/2021 về việc xử lý nghiêm người tham gia giao thông không đeo khẩu trang, lực lượng Công an trong toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân xử lý, tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng. Tính từ ngày 3/5 đến nay (5/5) Công an Hà Tĩnh đã xử phạt 74 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với số tiền 86 triệu đồng.

Công an Thành phố Hà Tĩnh xử phạt 7 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, ngay từ những ngày đầu năm mới lực lượng công an trong toàn tỉnh đã tổ chức lực lượng truyền truyền lưu động, nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K "đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo y tế".
Thời gian tới, Công an các đơn vị địa phương sẽ tiếp tục phối hợp Y tế các phường, xã tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế…

T.NGÀ