Công an Hồng Lĩnh: Khởi tố đối tượng cướp giật tài sản

29/05/2021
Công an TX Hồng Lĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hải Âu (1988) trú tại xóm 3, xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An về tội " Cướp giật tài sản". Âu là đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản xảy ra ngày 27/5/2021 tại tổ dân phố 4, phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh
Vào khoảng 02 giờ 40 phút ngày 27/5/2021 Công an thị xã Hồng Lĩnh nhận được tin báo của anh Lê Hữu Hoàng (1994), trú tại thôn Trường Kỳ, xã Vĩnh Tân,  huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị về việc vào khoảng 02 giờ 30 phút ngày 27/5/2021 trong quá trình anh Hoàng lái xe taxi chở khách là một nam thanh niên đi từ Quảng Trị ra Nghệ An, khi đi đến khu vực ngã tư Bùi Cầm Hổ thuộc tổ dân phố 4, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh thì người này xin dừng xe đi vệ sinh sau đó lên xe nhanh chóng cướp giật của anh Hoàng 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Oppo A92, màu đen trị giá khoảng 4.000.000 đồng rồi mở cửa xe chạy trốn để chiếm đoạt, anh Hoàng đã hô hoán, truy đuổi và trình báo cơ quan Công an.
Sau khi tiếp nhận tin báo với tinh thần đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tổ chức điều tra, truy xét đối tượng sau hơn 02 giờ đồng hồ đã bắt giữ được thủ phạm gây án là Nguyễn Hải Âu (1988) trú tại xóm 3, xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An khi đang lẩn trốn tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, thu giữ tang vật cùng một số đồ vật tài sản có liên quan. Tại Cơ quan điều tra Nguyễn Hải Âu khai nhận trong quá trình thuê anh Lê Hữu Hoàng là lái xe taxi chở từ huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị đi về nhà tại xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An, khi đi đến khu vực ngã tư Bùi Cầm Hổ nhìn thấy chiếc điện thoại di động của anh Hoàng đang đặt ở trên xe, nảy sinh ý định chiếm đoạt nên đã giả vờ xin dừng xe đi vệ sinh sau đó cướp giật chiếc điện thoại và bỏ chạy vào khu dân cư của thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh để chiếm đoạt nhưng sau đó đã bị phát hiện, bắt giữ.
Ngày 27/5/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 03 tháng đối với Nguyễn Hải Âu về tội “Cướp giật tài sản” được quy định tại Điều 171 Bộ luật Hình sự. Được biết, khi bị phát hiện, bắt giữ và tiến hành xét nghiệm chất ma túy đối với Nguyễn Hải Âu thì cho kết quả dương tính với chất ma túy, bản thân không có nghề nghiệp ổn định, từng bị xủ lý về hành vi đánh bạc. Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
CAHL