Công an huyện Cẩm Xuyên đảm bảo an ninh trật tự sẵn sàng cho ngày bầu cử

20/05/2021
Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương. Nhận thức được ý nghĩa đó, với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự Cẩm Xuyên trong thời gian trước, trong và sau bầu cử, lực lượng công an trên địa bàn huyện đã bám sát chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện để xây dựng kế hoạch với nhiều phương án cụ thể, nắm chắc tình hình địa bàn, góp phần đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử.
Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên tiến hành thẩm tra lý lịch của người tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, Công an huyện Cẩm Xuyên tập trung cho công tác tuyên truyền và đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử, các đơn vị của Công an huyện đã làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp xử lý các vụ việc tiềm ẩn phức tạp về ANTT không để hình thành điểm nóng về ANTT gắn với triển khai quyết liệt “chiến dịch” cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19..Tích cộng tác tin bài tuyên truyền về công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử với Báo, Đài truyền hình tỉnh cũng như Đài truyền thanh, Cổng thông tin điện tử huyện và đăng tải lên trang Fanpage Công an huyện Cẩm Xuyên.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho ngày hội toàn dân, Công an huyện Cẩm Xuyên đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, tăng cường phối hợp kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự cũng như tập trung tối đa lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh trật tự trong ngày tổ chức bầu cử. Tăng cường TTKS đảm bảo TTATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, Đã phát hiện, xử lý 494 trường hợp; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT; quản lý cư trú đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đã xác minh 14 trường hợp công dân không được nước ngoài cho cư trú; 12 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam; gọi hỏi, răn đe, giáo dục 29 trường hợp có hoạt động xuất cảnh ra nước ngoài trái phép. Bên cạnh đó đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch đã phát hiện và xử phạt 56 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng xử phạt với số tiền 60 triệu đồng.

Đã khởi tố 32 vụ, 59  đối tượng vi phạm về TTXH; bắt giữ 19 vụ, 25 đối tượng phạm tội ma túy. Thực hiện tốt công tác bảo vệ ANCT nội bộ, chủ động nắm chắc tình hình trên mọi mặt và không gian mạng, đã xử lý 2 đối tượng lợi dụng mạng xã hội bình luận thông tin sai sự thật; phối hợp đấu tranh ngăn chặn từ xa những đối tượng lợi dụng internet để gửi đơn thư nặc danh, tuyên truyền kích động chống phá cuộc bầu cử.
Đồng chí Thượng tá Phan Ngọc Tố – UVTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên nhấn mạnh: Địa bàn huyện Cẩm Xuyên có 155 điểm bầu cử, 157 khu vực bỏ phiếu trên 23/23 xã thị trấn. Từ đây công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ cho bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các mặt công tác đảm bảo an toàn các bước theo lịch triển khai bầu cử ĐBQH và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, "Chúng tôi chủ động xây dựng các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự bầu cử, triển khai trực 100% quân số, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát ban ngày, tuần tra vũ trang ban đêm, đặc biệt vào các khung giờ các đối tượng tội phạm thường lợi dụng để hoạt động, cạnh đó thường xuyên gọi hỏi răn đe các đối tượng trong diện quản lý, hướng tới  bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử. Thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh phòng chống dịch, chính trị nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh, phản bác, vô hiệu hóa các thông tin xấu, độc trên không gian mạng liên quan đến công tác bầu cử ".

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là trong ngày bầu cử ĐBQH khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, bên cạnh việc làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử đến tận từng xã, đơn vị, hộ gia đình, nhiều kế hoạch, giải pháp tình huống được Công an huyện Cẩm Xuyên đặt ra. Đặc biệt, với phương châm “An ninh chủ động”, Công an huyện Cẩm Xuyên sẵn sàng ứng phó, xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, góp phần đảm bảo ngày hội bầu cử diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp./.
CA CẨM XUYÊN