Công an huyện Can Lộc phá chuyên án ma túy, bắt giữ 2 đối tượng

02/02/2021
Qua công tác nắm tình hình địa bàn, các trinh sát phòng chống tội phạm về ma túy Công an huyện Can Lộc phát hiện trên địa bàn xuất hiện một “đầu nậu” chuyên cung cấp ma túy cho các con nghiện trên địa bàn.
Đối tượng nghi vấn là Lê Phi Sơn, sinh năm 1973, trú tại khối 6, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (còn được gọi là Sơn “nghiện”). Trước tình hình đó, Công an huyện Can Lộc đã xác lập chuyên án để đấu tranh, bắt giữ đối tượng.
Qua theo dõi, Sơn “nghiện” có thủ đoạn hết sức tinh vi để che giấu hành vi phạm tội và đối phó với lực lượng Công an. Mỗi khi bán ma túy, Sơn đều tìm hiểu rất kỹ người mua, chỉ nhận giao dịch với đối tượng mà y tin tưởng, địa điểm giao “hàng”, nhận tiền đều do y tự lựa chọn.

Đối tượng Lê Phi Sơn (đeo kính) và Lê Thanh Quế

Tuy nhiên, với quyết tâm đấu tranh đến cùng với tội phạm, các trinh sát vẫn ngày đêm âm thầm theo dõi, giám sát hoạt động của đối tượng để thu thập tài liệu, chứng cứ với mục tiêu bắt giữ được đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật cũng như đảm bảo an toàn cho Nhân dân và các lực lượng tham gia phá án.
Sau hàng tháng trời trinh sát, theo dõi đối tượng, đến ngày 28/01, nhận thấy thời điểm “cất vó” đã đến, các mũi trinh sát phòng chống ma túy Công an huyện Can Lộc đồng loạt tấn công, bắt quả tang Lê Phi Sơn và Nguyễn Thanh Quế, sinh năm 1990, trú tại khối 7, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc đang có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Khám xét trên người và chỗ ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 03 gói giấy bên trong có chứa chất rắn dạng bột màu trắng. Qua giám định, số tang vật thu giữ của Sơn và Quế được xác định là Heroin với khối lượng 4,4554g.
Tại cơ quan Công an, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Lê Phi Sơn và Nguyễn Thanh Quế phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Lê Phi Sơn về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” và Nguyễn Thanh Quế về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và tiếp tục đấu tranh mở rộng./.
ANH ĐỨC