Công an huyện Vũ Quang phá thành công chuyên án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

06/11/2020
Ngày 5/11, Thượng tá Hoàng Thanh Huyền – Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Quang cho biết đơn vị vừa phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Khoa (1997), trú tại xã Đức Giang, huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Vũ Quang và các vùng lân cận xuất hiện tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán hàng điện thoại có giá trị qua các trang mạng xã hội, gây bức xúc và lo lắng trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình trên, Công an huyện đã xác lập chuyên án mang bí số “02LĐ” nhằm tập trung đấu tranh. Sau một thời gian xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ đến ngày 04/11/2020, Công an huyện đã xác định và bắt giữ đối tượng Nguyễn Trọng Khoa.

Đối tượng Nguyễn Trọng Khoa

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Khoa khai nhận do thiếu tiền tiêu xài và nghiện game, Khoa đã lập các tài khoản Facebook ảo mang tên “Nguyễn họ tui” và “Nguyễn Hồng”. Sau đó, Khoa đăng các bài bán điện thoại Iphone lên các nhóm mua bán trên Facebook. Sau khi người mua và Khoa thống nhất giá cả, hẹn ngày giao hàng, Khoa yêu cầu khách hàng chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản của đối tượng hoặc bằng hình thức thẻ cào điện thoại. Đến ngày giao hàng, Khoa gói các bưu phẩm không phải là điện thoại gửi đến khách hàng. Với thủ đoạn trên, Khoa đã thực hiện trót lọt 20 vụ mua bán hàng lừa đảo trên mạng xã hội với tổng số tiền trên 30 triệu đồng tại các địa bàn TP. Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Hà Tĩnh…
Hiện, Công an huyện đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Quang thông báo những ai là nạn nhân của đối tượng Nguyễn Đăng Khoa liên hệ theo số điện thoại 0914.520.586 của đội CSĐTP về Hình sự để khai báo và phối hợp làm việc.
  VĂN QUYẾT