Công an huyện Vũ Quang vận động đối tượng truy nã ra đầu thú

05/11/2020
Ngày 4/11/2020, Công an huyện Vũ Quang cho biết đơn vị đã vận động được đối tượng Trần Văn Thiết sinh năm 2000, trú tại thôn Liên Châu xã Đức Liên, Vũ Quang bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ truy nã theo quyết định số 01/QĐ-CSĐT ngày 14/10/2020 về tội trộm cắp tài sản ra đầu thú trước cơ quan pháp luật.
Trước đó, vào tháng 03/2019, đối tượng Trần Văn Thiết bị TAND huyện Vũ Quang tuyên phạt 18 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”. Sau khi ra tù, đối tượng tiếp tục trộm cắp gà của người dân tại huyện Đức Thọ và bị Công an huyện Đức Thọ khởi tố về tội “trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa bàn nên ngày 14/10/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Thọ đã ra quyết định truy nã đối tượng.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Vũ Quang đã tiến hành thu thập thông tin, xác minh nơi ở của Thiết. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua tuyên truyền, vận động, thuyết phục, khoảng 08 giờ ngày 04/11, Trần Văn Thiết đã tự giác đến trụ sở Công an huyện Vũ Quang đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Hiện, Công an huyện Vũ Quang đã bàn giao đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Thọ tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

VĂN QUYẾT