Công an thành phố bắt hai đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

18/12/2023
Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an TP Hà Tĩnh phối hợp Công an phường Nam Hà đã phát hiện bắt quả tang đối tượng có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy
Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình địa bàn, Công an thành phố phát hiện đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, chuyên cung cấp ma tuý cho các dân chơi trên địa bàn và các huyện lân cận với phương thức giao dịch kín kẽ, không giao dịch trực tiếp với con nghiện mà giấu ma tuý tại các địa điểm được chỉ định, khi nhận được tiền mới ra ám hiệu cho người mua lấy hàng. Bên cạnh đó để tránh bị phát hiện đối tượng chỉ giao dịch với người quen. Với quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn tội phạm ma tuý gieo rắc “cái chết trắng” cho xã hội, Công an thành phố đã đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giám sát chặt chẽ mọi di biến động của đối tượng.

Đến rạng sáng ngày 15/12/2024, tại khu vực ngã tư đường Võ Liêm Sơn giao nhau với đường Phan Đình Phùng, tổ công  tác Công an thành phố phát hiện đối tượng Nguyễn Liêm Thanh (2003) trú tại TDP 6, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành bắt giữ, kiểm tra thu giữ trong người đối tượng Nguyễn Liêm Thanh 1 túi nilon trong suốt đựng 3 viên nén màu ghi nghi là ma túy. Qua đấu tranh Thanh khai nhận 3 viên nén màu ghi là ma túy thuốc lắc của Thanh do Hoàng Thị Thuý Vân chuẩn bị để Thanh đem đi bán cho người khác kiếm lời.

Với quyết tâm mở rộng vụ án, không để bỏ lọt tội phạm, sáng ngày 15/12/2023 cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Tĩnh triển khai lực lượng, tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn đối với Hoàng Thị Thúy Vân (sinh năm 1977) là đối tượng trực tiếp đưa ma túy cho Thanh đi bán kiếm lời. Tiến hành khám xét chỗ ở của Vân tại phường Nam Hà, CQCSĐT phát hiện thu giữ: 15 túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng có khối lượng 19,8523 gam, 07 viên nén màu xám có khối lượng 4,7297 gam theo lời trình bày của đối tượng đều là ma tuý.

Hiện, Công an thành phố đang tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

CATP