Công an thị xã Kỳ Anh tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

08/04/2021
Sáng ngày 7/4/2021, Công an thị xã Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy và toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh, Công an thị xã đã xây dựng các chương trình, kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời, có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền các giải pháp giữ vững ổn định chính trị, giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh tại cơ sở, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Đồn Công an KKT Vũng Áng, Công an các xã, phường huy động tối đa lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ, vào cuộc một cách đồng bộ, quyết liệt đánh mạnh, đánh trúng đối với các loại tội phạm.

Đã phát hiện, bắt giữ 164 vụ, 270 đối tượng về hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội; trong đó điều tra, làm rõ 22 vụ, 54 đối tượng phạm pháp hình sự; 67 vụ, 67 đối tượng vi phạm quy định về kinh tế, môi trường, thu giữ hàng hóa trị giá khoảng 350 triệu đồng; 21 vụ, 36 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 12 vụ, 64 đối tượng đánh bạc, thu giữ 12 bộ bài tú lơ khơ và số tiền 15 triệu đồng; 39 vụ, 43 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, vật liệu nổ, thu giữ 52,5kg pháo, 1,76 kg thuốc nổ, 36,2kg tiền chất chế tạo thuốc nổ; 03 vụ, 06 đối tượng mại dâm.

Thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, tập trung việc kiểm tra, đối chiếu phiếu thu thập thông tin dân cư, tăng cường công tác quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Vận động, thu hồi 8 khẩu súng tự chế, 4 súng cồn, 3 xung kích điện, 34 dao, kiếm các loại. Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý tạm trú đối với người nước ngoài, nhất là tại dự án Formosa, phát hiện, xử lý 32 trường hợp vi phạm, phạt tiền 37 triệu đồng. Tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung giải tỏa hành lang an toàn giao thông, chợ cóc, chợ tạm; phát hiện, lập biên bản 707 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, phạt tiền 525,5 triệu đồng; đăng ký mới 1.635 xe mô tô, 69 xe máy điện. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và quản lý cán bộ, công tác hậu cần, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống.
Ghi nhận những kết quả nổi bật nêu trên, tập thể Công an thị xã được Bộ Công an tặng bằng khen; có 3 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; 6 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm.
CA THỊ XÃ KỲ ANH