Huyện Thạch Hà: Tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020

07/01/2021
Sáng ngày 7/1/2021, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, sơ kết quy chế phối hợp Công an - Quân sự - Biên phòng theo Nghị định số 03/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Mai Ngọc Việt - Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó Chỉ huy trưởng Bộ tư lệnh BĐBP tỉnh.

Năm 2020, với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, nắng nóng gay gắt kéo dài và thiên tai lũ lụt xảy ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã làm hưởng đến tất cả các lĩnh vực của đời sống, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.
Vượt qua những khó khăn chung, với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Công an, Quân sự, Biên phòng tỉnh, sự tham mưu tích cực, có hiệu quả của lực lượng Công an, Quân sự huyện nhà cùng sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, huyện Thạch Hà đã chủ động khắc phục những khó khăn, tổ chức, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong năm 2020.
Năm 2020, Công an huyện đã phát hiện, điều tra, làm rõ 269 vụ, 520 đối tượng vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực. Khởi tố 53 vụ, 96 bị can. Phát hiện, lập biên bản trên 1.700 trường hợp vi phạm luật giao thông, phạt tiền trên 1 tỷ 600 triệu đồng. Với nguồn xã hội hóa, Thạch Hà là huyện đầu tiên phủ kín mô hình camera an ninh tại 22 xã, thị trấn với 336 mắt được lắp đặt. Hoàn thành việc triển khai, lắp đặt, thi công Trung tâm giám sát an ninh huyện Thạch Hà với tổng mức đầu tư hơn 2,4 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập và giáo dục quốc phòng được thực hiện có hiệu quả. Năm 2020, Thạch Hà hoàn thành chỉ tiêu giao quân với 126 công dân đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân và nghĩa vụ Quân sự.
Công an, quân sự là lực lượng nòng cốt thực hiện công tác phòng, chống đại dịch Covid - 19, phòng chống thiên tai và hỗ trợ Nhân dân khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra, được cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, các lực lượng đã bảo vệ an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc trên địa bàn, bảo vệ an toàn Đại hội các Đảng bộ cơ sở, Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Hà lần thứ XXX, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 -2025.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị đề xuất nhiều nội dung nhằm tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ an ninh - quốc phòng năm 2020, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2021.
HỒ QUANG