Khẩn trương dập tắt đám cháy trong đêm

16/08/2023
Vào lúc 22 giờ 25 phút, ngày 15/8/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh nhận được tin báo cháy xe ô tô tại ngã tư giao giữa đường Tỉnh lộ 547 với đường Hợp Giáp, thôn Yên Khánh, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân. Đơn vị đã nhanh chóng điều động 20 CBCS và 02 xe chữa cháy Đội chữa cháy và CNCH khu vực Hồng Lĩnh có mặt tại hiện trường phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân tổ chức cứu chữa.

Ngay khi có mặt tại hiện trường, lực lượng PCCC và CNCH đã triển khai các đội hình lăng phun nước, phun bọt, làm mát, khống chế. Đến 23 giờ 20 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Thông tin ban đầu xác định, đám cháy xảy ra do tai nạn giao thông giữa Xe dầu kéo biển kiểm soát 15H-00394, kéo theo rơ móc 38R-000442 di chuyển theo hướng từ Nam ra Bắc do ông Vũ Đức T. quê tỉnh Ninh Bình điều khiển với 01 xe máy (chưa rõ biển kiểm soát) do ông B. N. Đ, sinh năm 1963, quê thôn Yên Liệu, xã Xuân Yên điều khiển. Ngay sau khi xảy ra tai nạn giao thông, người dân đã đưa ông B. N. Đ đến bệnh viện Huyện Nghi Xuân để cấp cứu, nhưng do chấn thương nặng nên ông Đ đã từ trần trên đường đi cấp cứu.

Vụ tai nạn đã làm xăng dầu trong các bình nhiên liệu của xe đầu kéo và xe máy tràn ra ngoài gây cháy lớn, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định do tai nạn giao thông.
Trước đó, vào lúc 21 giờ 22 phút ngày 14/8/2023, cũng đã xảy ra vụ cháy xe đầu kéo do anh H.T.V trú tại phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh tại cầu Cửa Hội, huyện Nghi Xuân, Đội CC và CNCH khu vực Hồng Lĩnh cũng đã phối hợp với Lực lượng chữa cháy và CNCH tỉnh Nghệ An dập tắt.
ĐẬU HÒA - PCCC