Khởi tố 2 đối tượng sản xuất, buôn bán pháo trái phép

06/02/2021
Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Văn (sinh năm 1988, trú tại xã Liên Minh, huyện Đức Thọ) và Nguyễn Sỹ Đức (sinh năm 1996, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng cấm”.
Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 31/01/2021, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến đường tỉnh 554 thuộc thôn Tân Bình, xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, tổ công tác Công an huyện Can Lộc phát hiện Nguyễn Sỹ Đức điều khiển xe mô tô BKS 38H1-206.33 có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trên xe Đức đang điều khiển có một bao tải màu đen, bên trong chứa nhiều cuộn pháo khác nhau với khối lượng 9,2kg.
Mở rộng điều tra, Công an huyện Can Lộc tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở Trần Quốc Văn, thu giữ thêm 3,2kg pháo, nhiều dụng cụ để sản xuất pháo như hóa chất, dây dẫn cháy, giấy cuộn và nhiều dụng cụ khác.
Quá trình điều tra các đối tượng khai nhận: Vào đầu năm 2020, Văn sử dụng tìm hiểu cách pha chế thuốc pháo và chế tạo pháo nổ qua mạng Internet, sau đó tìm mua hóa chất cần thiết để chế tạo pháo với mục đích bán cho người khác để kiếm lời. Qua làm ăn, Văn giới thiệu với Đức là mình có thể sản xuất pháo. Thấy vậy, Đức đã mua pháo của Văn để về bán trong dịp Tết. Ngày 31/01, khi Đức đang mang pháo đi tiêu thụ thì bị Công an huyện Can Lộc phát hiện, bắt quả tang.
Hiện, Công an huyện Can Lộc đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
ANH ĐỨC - CACL