Khởi tố 2 đối tượng trộm chó liên huyện

01/02/2024
Ngày 01/2, Công an huyện Thạch Hà ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Định; SN 1990, trú tại Thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc và Lê Sỹ Hoàng, SN 2002, trú tại xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc về tội trộm cắp tài sản
Trước đó, vào hồi 9h20 phút ngày 26/01, trong quá trình tuần tra đảm bảo An ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn trên địa bàn, được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng Trần Văn Định; SN 1990, trú tại Thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc và Lê Sỹ Hoàng, SN 2002, trú tại xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc đang thực hiện hành vi trộm cắp chó của người dân trên địa bàn xã.

Tại thời điểm phát hiện, lực lượng Công an thu giữ tang gồm 1 xe máy hiệu Exiter, 1 súng bắn điện tự chế, 1 bình xịt hơi cay, 1 kiếm tự chế, 1 ná cao su và 4 con chó do các đối tượng vừa trộm được. Bước đầu 2 đối tượng khai nhận những tang vật bị thu giữ các đối tượng sử dụng làm công cụ, phương tiện để thực hiện hành vi trộm cắp chó. Trong 4 con chó trộm cắp được, có 2 con đối tượng thực hiện trộm cắp trên địa bàn huyện Can Lộc và 2 con thực hiện trên địa bàn huyện Thạch Hà thì bị phát hiện.
Được biết, trong hai đối tượng trên, đối tượng Trần Văn Định từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản (trộm chó, trộm mèo).

Hiện, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đang tập trung hoàn thiện hồ sơ, chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Ghi nhận thành tích trong đợt cao điểm và bắt giữ thành công các đối tượng trộm cắp chó gây bức xúc trong quần chúng nhân dân trên địa bàn, ngày 30/1, UBND xã Lưu Vĩnh Sơn đã thưởng nóng cho lực lượng Công an xã và tặng Giấy khen cho 3 công dân đã tích cực giúp đỡ, phối hợp với lực lượng công an trong truy bắt đối tượng trộm chó.
NGA NGUYỄN