Kịp thời ngăn chặn 2 vụ lừa đảo qua không gian mạng

02/10/2024
Chiều ngày 02/10/2024, Công an xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn hai vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản (CĐTS) qua không gian mạng. Các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo thông qua thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để tạo áp lực buộc nạn nhân chuyển tiền.

Cụ thể, vào khoảng 15h cùng ngày, ông N.V.C (trú tại Thôn Thượng Phú, xã Hồng Lộc) nhận được các cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là cán bộ Công an huyện Lộc Hà. Các đối tượng thông báo rằng ông C. đã vi phạm hợp đồng vay tiền qua thẻ tín dụng và phải trả số tiền lớn nếu không sẽ bị khởi tố. Tuy nhiên, nhờ được tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội từ trước, ông C. đã kịp thời đến trình báo Công an xã Hồng Lộc.

bà P.T.M được cán bộ Công an xã giải thích rõ thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng

Tiếp đến, vào khoảng 15h35 cùng ngày, bà P.T.M (trú tại thôn Đông Thịnh, xã Hồng Lộc) cũng nhận được cuộc gọi lừa đảo tương tự. Trong cuộc gọi, đối tượng thông báo rằng bà M. có liên quan đến nhiều hồ sơ vay tiền và yêu cầu đến Công an để làm việc. Nghi ngờ đây là hành vi lừa đảo, bà M. đã đến trình báo với Công an xã.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Hồng Lộc đã xác minh và khẳng định đây là các chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, lực lượng Công an đã hướng dẫn và khuyến cáo người dân không cung cấp thông tin cá nhân hoặc chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
ĐỨC QUANG